Tin mới về tiền ảo – Bitcoin sắp hết thời chăng ?

Những tháng đầu năm 2018 đang chứng kiến một thời kì ảm đạm của thị trường tiền ảo. Hàng loạt các thời báo kinh tế đều nhận định rằng giai đoạn sụp đổ của đế chế này đang đến gần.

Chưa đầy một năm sau khi đạt ngưỡng kỷ lục là 19.511 USD, đến hiện tại, Bitcoin đã giảm giá xuống hơn 65%, những đồng tiền ảo khác cũng đang bước vào giai đoạn chạm đáy.

Thế nhưng, theo đánh giá của công ty tài chính từ kenhkinhdoanh24h.com, vẫn còn khá nhiều hi vọng cho thị trường này khi giới đầu tư đưa ra nhiều nhận định.

Tin tức mới về tiền ảo BTC

Giới đầu tư ngày càng khôn ngoan hơn

Là đồng tiền ảo xuất hiện đầu tiên trên thế giới và đến nay, “cha đẻ” của loại tài sản này vẫn chưa chính thức lộ diện. Giai đoạn mơ hồ đã đi qua, cách chơi tiền ảo ngày nay đã bắt đầu trở nên phổ biến và người chơi cũng dần thông minh hơn.

Đây là thị trường dành cho những người chơi sành sỏi và biết cách chọn điểm dừng chứ không dành cho những đối tượng nóng vội, tham lam.

Hơn thế nữa, tiền ảo đã dần trở thành một loại đồng tiền giao dịch ở một số nước như trong lĩnh vực bất động, thanh toán online cho các mặt hàng hay thâm chí còn nộp vào ví điện tử cho các trang web chơi game online.

Chính phủ các nước bắt đầu mở cửa với Bitcoin

Tin tức tiền Bitcoin xuống giá

Giới chuyên gia đang so sánh vụ đổ vỡ này với cuộc khủng hoảng dot com những năm 2000. Một loạt công ty công nghệ phá sản bao gồm những tên tuổi như Google, Apple, Microsoft…Tuy nhiên, như chúng ta thấy, các tập đoàn này vẫn trụ vững và tiếp tục sứ mệnh làm thay đổi cuộc sống con người.

Lý do lớn nhất khiến các loại tiền ảo đang dần biến mất khỏi thị trường có thể bắt nguồn từ việc chính phủ đang mong muốn quản lý loại tài sản này bằng luật.

Một số quốc gia lại thay đổi chính sách nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn, cùng với sự đỡ đầu về pháp lý và sự quan tâm từ giới đầu tư, sự sụp đổ của đồng Bitcoin tạm thời vẫn đang ở gian đoạn có thể kiểm soát.

Mở rộng hệ sinh thái

Theo Tin báo mới online, mặc dù chưa được công nhận chính thức nhưng với hàng loạt các loại ví điện tử ra đời cùng hình thức thanh toán thông qua thiết bị di động, khả năng sáp nhập tiền ảo như một vật ngang giá chung hoàn toàn có thể xảy ra. Với hệ sinh thái đang ngày càng mở rộng và phổ biến, đồng Bitcoin hiển nhiên đang nắm trong tay mình nhiều lợi thế.

Trikhoibenhtri.com (tổng hợp)

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here