Thông số kỹ thuật và đánh giá chung xe côn tay Raider và Exciter 155

Thông số kỹ thuật

Nhắc đến các dòng xe côn tay mạnh mẽ, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Yamaha Exciter. Yamaha Exciter 155 là dòng xe côn tay làm mưa làm gió trên thị trường xe máy, xứng đáng là kẻ tiếp nối ngôi vua của thương hiệu côn tay Exciter.

Yamaha Exciter 155 mang đến hệ thống động cơ 155cc với van biến thiên VVA giúp tối ưu hóa khả năng tiêu hao nhiên liệu, tiết kiệm xăng khi xe vận hành. Đồng thời, Yamaha Exciter 155 cũng đã phát huy tối đa được sức mạnh động cơ đầy mạnh mẽ của mình.

Yamaha Exciter 155VVA mạnh mẽ

=> Tìm hiểu giá xe future 2021 trả góp và những lưu ý khi mua

Suzuki Raider cũng không quá kém cạnh với hệ thống động cơ 150cc và thiết kế gọn gàng, tối ưu hóa trọng lượng xe. Thiết kế đầu xe nổi bật kết hợp với cụm đèn LED mang đến vẻ ngoài ấn tượng, thể thao, mạnh mẽ. 

So sánh xe côn tay Raider và Exciter 155 có thể thấy Exciter 155cc có thiết kế dài hơn 15mm, cao hơn 105mm nhưng lại hẹp hơn Raider 10mm. Raider ngắn hơn đối thủ, nhờ vậy mà nó có nhiều lợi thế hơn khi lưu thông trên đường phố. Tuy nhiên, Exciter 155cc lại được đánh giá cao hơn bởi khả năng vận hành ổn định đặc biệt là trên các đoạn đường tốc độ cao.

Tư thế người lái

Theo Kinhdoanhxe24h.com thì những mẫu xe côn tay Exciter 155cc vẫn được thiết kế với tư thế ngồi khá thoải mái bởi phần ghi đông được đặt khá cao. Bởi vậy mà Suzuki Raider được đánh giá cao hơn bởi tư thế lái thể thao, mạnh mẽ với phần ghi đông thấp khiến người lái phải hơi chồm người về phía trước khi điều khiển.

Suzuki Raider được đánh giá cao hơn so với đối thủ Exciter 155 bởi phần thiết kế dàn chân gọn gàng, thể thao hơn nhờ phần lốp xe nhỏ và hệ thống đĩa phanh kích thước lớn. Bù lại Exciter 155cc lại có phần lốp kích thước lớn với độ bám đường tốt hơn.

Đánh giá chung xe côn tay Raider và Exciter 155

So sánh xe côn tay Raider và Exciter 155 có thể thấy hai dòng xe này có những ưu – nhược điểm riêng biệt thu hút người dùng trên thị trường. Mức giá bán lẻ đề xuất của cả ba phiên bản Exciter 155 dao động trong khoảng từ 47 – 51 triệu đồng. Trong khi đó, Suzuki Raider đang được phân phối chính hãng với mức giá bán khoảng 49 – 50 triệu đồng.

Đánh giá chung về hai dòng xe côn tay Raider và Exciter 155

Nhìn chung, Exciter 155 có những ưu điểm vượt trội hơn về công nghệ, với khả năng vận hành mạnh mẽ. Trong khi đó Suzuki Raider lại có ưu điểm về thiết kế cá tính, trẻ trung và hiện đại. Ngoài ra nếu các bạn yêu thích dòng xe winner v1 cũ thì bài viết sau cũng rất thích hợp cho bạn.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here