Sức khỏe tổng quát sẽ bị ảnh hưởng lớn khi có các thói quen xấu này !

Các chuyên gia sức khỏe từ Trị khỏi bệnh trĩ nhận định, nếu có các thói quen sau thì chúng ta nên tránh trước khi chúng ảnh hưởng lớn tới đời sống và sức khỏe nhé, mời bạn đọc cùng theo dõi xem chúng là gì !

Trùm chăn khi ngủ

7

Trùm chăn khi ngủ là thói quen phổ biến của nhiều người nhất là vào mùa đông. Thói quen này mang nhiều nguy hại đến cho sức khỏe khi cả đêm bạn bị cách ly với không khí bên ngoài còn không khí bên trong chăn càng lúc lại càng nhiều CO2.

Cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là não, dẫn đến não dễ bị tổn thương, suy giảm trí nhớ và mệt mỏi.

Che giấu cảm xúc thật

Trong môi trường xã hội đôi khi chúng ta phải che dấu cảm xúc thật của mình để có thể giữ an toàn và cân bằng trong cuộc sống. Thế nhưng nếu bạn thường xuyên che dấu cảm xúc của mình và không có nơi nào để trút bỏ thì chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với trí nhớ của bạn đấy.

Để khắc phục điều này, có thể không phải bạn nên bùng phát cảm xúc dữ dội của mình bất cứ đâu mà hãy xây dựng những mối quan hệ thân thiết để luôn có người lắng nghe và chia sẻ với bạn.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Mỗi ngày bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần là trước khi ngủ và sau khi thức dậy. Một số lời khuyên cho rằng nên đánh răng sau khi ăn bữa sáng. Nhưng dù sao bạn cũng không nên đánh răng ngay sau khi mới dùng bữa, mà phải cách ít nhất 30 phút.

Nếu bạn có thói quen đánh răng ngay sau bữa ăn và cho rằng như vậy là sạch sẽ thì bạn đang phạm sai lầm đấy. Thức ăn và đồ uống có tính axit cao sẽ làm ảnh hưởng đến men răng và chân răng.

Dùng bàn chải tác động ngay lúc vừa ăn xong sẽ khiến axit bám vào răng chặt hơn, gây e buốt và hỏng men răng của bạn.

nhịn tiểu tiện, đại tiện

5

Nhịn tiểu tiện và đại tiện thực sự gây khó chịu cho cơ thể. Nhưng bên cạnh đó nó còn mang đến nguy cơ gây ung thư. Trong nước tiểu có một số chất có thể kích thích tế bào ung thư ở bàng quang. Trong phân thì còn có nhiều chất có hại hơn nữa.

Ngoài ra, nếu thường xuyên phải nhịn nhu cầu này có thể dẫn đến kích thích niêm mạc ruột và gây ra ung thư.

Hay sờ tay lên mặt

Nếu bạn từng đi điều trị mụn ở mặt thì hẳn bạn sẽ được khuyên điều này: Đừng sờ tay lên mặt. Thực sự nhiều người có thói quen dùng tay chạm vào mặt mà không hề biết rằng điều này sẽ khiến vi khuẩn trên tay xâm nhập vào da và gây bít lỗ chân lông, làm mụn xuất hiện và lây lan rất nhanh.

Sử dụng điện thoại, máy tính quá nhiều

Thời đại công nghệ khiến không ít người gắn chặt mình với máy tính hoặc điện thoại. Đây có thể là do yêu cầu công việc hoặc là do sở thích cá nhân.

Thế nhưng điều này lại gây ra khá nhiều các vấn đề về sức khỏe như giảm thị lực, thoái hóa đốt sống cổ, hội chứng ngón tay cái, trầm cảm, thiếu máu não,…

Vì vậy, dù cho bạn có phải buộc thường xuyên tiếp xúc với mánh tính hay điện thoại thì cũng nên cân đối thời gian sử dụng và có các khoảng nghỉ giữa giờ để cơ thể có được thời gian nghỉ ngơi và thư giãn nhé.

Theo Cẩm nang 360

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here