Nguyên nhân, biến chứng và bài thuốc chữa trĩ – Trĩ Minh Đường

Hỏi nguyên nhân bệnh trĩ là gì ?

benh-tri

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ khác nhau, Trikhoibenhtri.com đưa ra 1 số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

1. Chế độ ăn uống thiếu khoa học: Việc lạm dụng các chất kích thích hay đồ ăn cay, nóng sẽ dễ dẫn đến tình trạng táo bón. Như bạn đã biết, tình trạng táo bón chính là nguyên nhân gây ra trĩ hàng đầu.

2. Quan hệ qua đường hậu môn: Khi bạn làm điều này, thành hậu môn sẽ bị cọ xát mạnh do hậu môn không thể tiết chất nhờn. Nguyên nhân gây bệnh trĩ này thường xuất hiện ở người đồng tính hoặc phụ nữ.

3. Táo bón: Khi bị táo, người bệnh sẽ phải dùng rất nhiều lực để đẩy phân ra ngoài. Lúc đó cũng là lúc các tĩnh mạch ở hậu môn phải chịu áp lực lớn, có thể dẫn đến tình trạng đứt tĩnh mạch hoặc rách hậu môn.

4. Lười vận động, ngồi nhiều: Do đặc thù công việc của dân văn phòng hiện nay, thời gian ngồi làm việc lên đến 8h/ngày có thể khiến khí huyết kém lưu thông. Đây là điều kiện thuận cho các búi trĩ phát triển nhanh.

Các biến chứng rất nguy hiểm của bệnh trĩ

Hoại tử dẫn đến viêm nhiễm:

Hoại tử viêm nhiễm thường xảy ra với các búi trĩ nghẹt. Các búi trĩ nghẹt lâu ngày sẽ bị hoại tử dẫn đến viêm nhiễm, hoại tử và có thể gây nên nhiễm trùng máu.

Búi trĩ nghẹt cũng có thể gây nên nhiều cấp độ viêm nhiễm khác nhau làmảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân.

Sa búi trĩ

Các búi trĩ to dần lên, có xu hướng sa ra ngoài gây ra nhiều sự bất tiện. Không chi gây khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân, tình trạng này còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới những sinh hoạt bình thường nhất như đi lại, ngồi hay nằm.

Nghẹt búi trĩ

Búi trĩ nghẹt xảy ra ở trường hợp trĩ nội. Khi búi trĩ nội bị sa quá mức ra ngoài hậu môn thì bị các cơ vòng trong hậu môn chènép. Sự chènép của cơ vòng sẽ làm tắc tĩnh mạch lưu thông với búi trĩ trong khi động mạch vẫn tiếp tục bơm máu vào búi trĩ, khiến nó ngày càng to ra và cứng hơn, không có khả năng trở vào trong hậu môn nữa. Nếu bị nghẹt trĩ bệnh nhân sẽ rấtđau đớn và khó chịu khi ngồi, đi…

Mất máu, nhiễm trùng

Khi các búi trĩ phát triển khiến cho thành của trực tràng nhỏ đi. Điều này gây ra sự đau đớn khi đi đại tiện. Thậm chí, bạn có thể bị chảy máu gây mất máu, nặng hơn là nhiễm trùng nếu không được chữa trị kịp thời. Biến chứng này thực sự có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Viêm nhiễm phụ khoa

Tình trạng này chỉ xảy ra ở nữ giới do cấu tạo đặc trưng ở phụ nữ – âm đạo gần với hậu môn. Khi mắc trĩ, nếu chị em không vệ sinh cẩn thận sẽ dẫn đến việc các vi khuẩn có thể xâm nhập, khiến chị em mắc thêm các bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo,..

Hậu môn bị rối loạn

Hậu môn là một cơ quan để bài tiết phân ra ngoài, nếu bị trĩ lâu ngày sẽ khiến chức năng này của bệnh trĩ bị rối loạn. Hậu môn có thể bị co lại khiến việcđi ngoài rất khó khăn hay các cơ hậu môn bị xâm lấn làm cho bệnh nhân mất tự chủ trong việcđi đại tiện.

Nhiễm trùng máu

Nếu bệnh trĩđang ở giai đoạn ap – xe hậu môn thì khả năng gây ra nhiễm trùng máu rất cao. Ap- xe hậu môn sẽ làm chảy máu hậu môn, có nhiều độc tố và vi khuẩn sẽ dễ gây ra nhiễm trùng máuở bệnh nhân trĩ.

Bài thuốc chữa trĩ hiệu quả – Trĩ Minh Đường

tri-minh-duong

Bài thuốc chữa trĩ hay Trĩ Minh Đường bao gồm nhiều dược liệu hay, có công năng chữa trĩ và phòng ngừa trĩ, để tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc này, các bạn hãy đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia, sau đó nếu thấy phù hợp hãy đặt mua về dùng thử nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here