Nghiên Cứu mới: tuyệt đối không được tập thể dục quá sức

Theo các nhà nghiên cứu cấp cao của khoa dinh dưỡng Fun88 Mobile, chuyên khoa hàng đầu của công ty cá cược thể thao Fun88 thì chế độ ăn uống và thực phẩm tại Đại học Monash (Úc) – Ricardo Costa đã chứng minh rằng, với những bài tập thể dục quá sức sẽ làm giảm chức năng của ruột, sự phân bố lại dòng máu chảy từ ruột và hướng tới các cơ đang hoạt động sẽ khiến tổn thương tế bào ruột.

the-duc-dung

Theo cuộc nghiên cứu này, nguy cơ tổn thương ruột sẽ tăng cùng với cường độ và thời gian tập luyện và được gọi là “hội chứng dạ dày-ruột do tập thể dục”. Những người tập liên tục trong vòng 2 giờ đồng hồ sẽ làm 60% cường độ tối đa của cơ thể với tới được, dẫn đến tổn thương ruột. Đặc biệt đối với môn chạy bộ và đi xe đạp.

Ông Costa cũng khẳng định những người có khuynh hướng mắc bệnh đường ruột  có thể dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe liên quan đến tập thể dục. Bình thường, hệ tuần hoàn máu đến ruột có nhiệm vụ giữ cho tế bào oxi hóa và khỏe mạnh để đảm bảo quá trình trao đổi chất và chức năng thích hợp.

Khi tập luyện quá sức, ruột mất đi một lượng máu đáng kể gây viêm và làm tổn thương lớp biểu bì ruột bảo vệ, dẫn đến hệ miễn dịch bị suy yếu, chất độc trong ruột có thể rò rỉ ra ngoài trong quá trình tuần hoàn hệ thống.

the-duc-dung1

Để ngăn ngừa tình trạng này, mọi người nên cung cấp nước liên tục trong quá trình vận động, không nên gắng quá sức, tập luyện với cường độ phù hợp. Với những người có triệu chứng rối loạn ruột khi tập thể dục cần phải gặp bác sỹ để được tư vấn.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here