Lõi lọc trong máy lọc nước có thường xuyên lên phải thay

 

Ngày nay, những chiếc máy lọc nước càng trở lên là những món đồ dùng quan trọng tring mỗi gia đình.Nhất là trong thời đại môi trường ô nhiễm đáng báo động như hiện nay.Vậy nhưng, có phải cứ mua một chiếc máy lọc nước của một hãng uy tín nào đó rồi quên đi việc vệ sinh sách sẽ theo định kỳ cho nó.

Tầm quạn trọng của lõi lọc nước

Lõi lọc và màng RO có nhiệm vụ giữ lại các chất bẩn và căn bã. Cho ra nước sạch cho chúng ta dùng.Và lượng nước sạch mà con người chúng ta cần dùng cũng không phải là ít. Nhưng cứ như vậy, với những máy lọc không có cơ chế tự sục rửa thì màng RO và các lõi sẽ quá sức. Dẫn đến màng bị tắc lỗ lọc của các lõi bị biến dạng.Tuổi thọ của màng cũng như các lõi lọc bị giảm.Khi đó, khả năng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn trong nước không còn. Nước sẽ không còn được tinh khiết như mong muốn. Vị ngọt ngon của nước lọc sẽ không còn. Vì vậy, người sử dụng cần phải chú ý đến thời hạn sử dụng của các lõi lọc. Thậm chí cần phải chú ý nhiều nhất, và cần xem xét thay thế khi có dấu hiệu nhiễm bẩn.

Thời gian chu kỳ thay lõi lọc nước

Cũng khó để đưa ra thời hạn sử dụng chính xác của từng lõi lọc, vì còn phụ thuộc vào nguồn nước và lượng nước mà bạn sử dụng.Và tất nhiên là còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Nhưng thông thường người ta chia ra các thời hạn theo các lõi như sau: Lõi số 1 là 3 tháng, lõi số 2 thường là 6 tháng, lõi số 3 thường là 9 tháng, màng lọc Ro có thời gian sử dụng từ 36 tháng trở lên …. Tuy nhiên, nên nhớ rằng thời gian đó chỉ là mang tính chất định tính. Vì chắc chắn dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các lõi số 1 và số 2 thường xuyên thay thế nhất..

Như vậy, khi sử dụng máy lọc nước . Cần chú ý đến các lõi lọc nhiều nhất để đảm bảo tuổi thọ của máy lọc nước.Không nên để cho tới khi nước chúng ta dùng có mùi vị lạ và không còn tinh khiết mới đi thay.Vì khi ấy, rất có thể lõi lọc đã quá bẩn. Giá của một chiếc lõi lọc không tốn kém nhưng sẽ đảm bảo được nguồn nước sạch mà cả gia đình bạn dùng.

Để đảm bảo rằng, máy lọc nước phát huy hết tính năng và công dụng của nó. Thì việc thay lõi lọc cần được chú ý thường xuyên. Hãy thường xuyên kiểm tra máy lọc nước, người bạn thân của gia đình bạn!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here