Khác biệt giữa MX King với Exciter 150cc và điểm giống nhau !

Khác biệt giữa MX King với Exciter 150cc 

Về tốc độ xe MX King và Exciter 150cc

Theo Thế giới xe 24h chia sẽ thì MX King 150i và Exciter 150 cùng sở hữu khối động cơ SOHC có dung tích 149,7cc, đạt công suất cực đại 15,7 mã lực và momen xoắn cực đại 13.8 Nm. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều biker chuyên nghiệp thì MX King tốc độ so với Exciter 150cc, tức là MX King có hiệu suất thực tế cho khả năng tăng tốc tốt hơn so với dòng Exciter 150.

Ngoài ra, hệ thống đồ họa và decal trên thân xe cũng tạo những điểm nhấn riêng cho từng dòng xe. Nhìn chung, mỗi khác biệt sẽ tạo nên thế mạnh riêng cho mỗi dòng xe.

Về thiết kế diện mạo 

Tổng quan, ngoại hình của MX King và Exciter 150cc đều khá giống nhau. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ thì sẽ dễ nhận thấy trên hai dòng xe này có khá nhiều điểm khác biệt.

Về kích thước, MX King ngắn hơn so với Exciter 150cc khoảng 15mm, khoảng cách gầm xe dưới 20mm. MX King được trang bị giò đạp, phần đầu xe có pát gắn biển số, sử dụng đèn cảnh báo Hazard thay thế cho công tắc đèn cũ (vì bên Indonesia quy định đèn chính phải luôn được bật sáng), vỏ Dunlop trong khi dòng Exciter chỉ sử dụng vỏ IRC.

Ngoài ra, MX King được dùng sên RK. đĩa Suntan, đèn xi nhan bóng mờ, gù tay lái thiết kế không có đường cắt nét khía. 

xe-MX-King

MX King có kích thước ngắn hơn Exciter 150 

Còn với Exciter 150cc thì Yamaha không trang bị giò đạp do Việt Nam không có quy định buộc trang bị cần đạp khởi động cho xe máy. Với xe côn tay thì cũng sẽ có khá nhiều cách khởi động xe mà không cần phải sử dụng đến giò đạp.

Đặc biệt, MX King ứng dụng cần số 2 chiều trong khi Exciter 150cc chỉ áp dụng cần số một chiều. Bởi vì thế mà Exciter 150 có một nhược điểm điển hình là dễ gây bẩn và hỏng giày, nhất là các đôi giày tây. Để hạn chế, khắc phục nhược điểm này thì một số biker đã dùng thêm bọc cần số, tuy nhiên công dụng lớn nhất của miếng bọc chỉ có tính chất thẩm mỹ. Một số biker khác thì độ cần số 2 chiều giúp gia tăng tính năng sử dụng cho Exciter.

=> review xe winner x trước khi quyết định mua

Điểm giống nhau giữa MX King với Exciter 150cc

Hiện nay, trên thị trường các đại lý tư nhân nhập khẩu Yamaha MX King và bán với giá trên 40 triệu, mức giá này không có quá nhiều chênh lệch với Yamaha Exciter 150. Cũng vì thế mà nhiều người tiêu dùng đã không khỏi băn khoăn khi lựa chọn. Hai dòng xe này liệu có quá nhiều khác biệt không? MX King với Exciter 150cc có điểm nào giống nhau?

Về cơ bản, ngoại hình tổng quan Exciter 150 và MX King khá giống nhau, khối động cơ cũng được Yamaha trang bị y hệt.

MX-King

MX King có ngoại hình rất giống Exciter 150 

Thực tế, trước khi Yamaha Exciter 150cc 2020 được ra mắt đã có được nhiều biker kỳ vọng Exciter sẽ được sở hữu động cơ 175cc cùng van biến thiên VVA. Tuy nhiên, khối động cơ của Exciter và MX King hoàn toàn giống nhau, vẫn được trang bị khối động cơ với dung tích 150cc, SOHC, 4 van và xi lanh đơn.

Yamaha Exciter 150cc và MX King giống nhau về hệ động cơ và các thông số kỹ thuật nên đều sở hữu động cơ mạnh mẽ cho công suất 15.4 mã lực tại tua máy 8.500 v/p, momen xoắn cực đại 13.8Nm tại tua máy 7.000 v/p, cùng với đó là hộp số 5 cấp. 

Ngay cả hạn chế khi đi qua ổ gà thì phuộc trước sẽ phát ra âm thanh khá khó chịu, có xuất hiện cả trên 2 dòng xe này.

=> So sanh raider và satria

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here