Hình ảnh các loại bệnh trĩ, trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ có rất nhiều loại, hình ảnh bệnh trĩ từng loại cũng vì thế mà khác nhau, sau đây là những hình ảnh thực tế về các loại bệnh trĩ mà chúng tôi sưu tầm được trong quá trình điều trị bệnh trĩ tại phòng khám.

Và cũng theo các chuyên gia sức khỏe từ Cẩm nang 360 thì khi tĩnh mạch hậu môn bị chèn ép thường xuyên sẽ gây sưng tấy, từ đó là nguyên nhân chính gây hình thành búi trĩ, búi trĩ là những tổn thương ở vùng hậu môn, có thể nằm trong ( trĩ nội ) hoặc ngoài hậu môn ( trĩ ngoại ). Búi trĩ phát triển nặng sẽ ngày càng phình to ra và không thể tự rút vào hay thu nhỏ kích thước được nữa.

hinh anh benh tri

Triệu chứng đau ngua hau mon, thấy máu trong phân hoặc đi cầu ra máu nhiều, được xem là những biểu hiện đầu tiên của bệnh, nhiều người sau khi thấy những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ đã đi khám, bên cạnh đó nhiều bệnh nhân còn tâm lý e ngại, sợ xấu hổ mà bỏ qua các dấu hiệu đó, dẫn đến tình trạng bệnh ngày một nặng hơn, và đây là những hình ảnh bệnh trĩ mà chúng tôi đã ghi nhận lại được, hi vọng sẽ giúp các bạn hình dung phần nào căn bệnh phiền toái này.

Những hình ảnh bệnh trĩ thường gặp

Hình ảnh người bị bệnh trĩ nội

Dưới đây là hình ảnh bệnh trĩ nội với búi trĩ mọc bên trong trực tràng, trên đường lược. Trĩ nội được chia thành 4 giai đoạn:

Trĩ nội giai đoạn 1 và 2: Các triệu chứng chung là chảy máu khi đại tiện, búi trĩ ở giai đoạn 1 còn nằm bên trong, ở giai đoạn 2, búi trĩ thò ra ngoài một chút sau khi đại tiện hoặc răn mạnh, nhưng có thể tự thụt lại vào trong.

Trĩ nội giai đoạn 3 và giai đoạn 4: Búi trĩ nội ở giai đoạn 3 thò ra ngoài hậu môn, cần phải dùng tay để đẩy lại vào trong mà không thể tự để thụt vào được nữa. Búi trĩ ở giai đoạn 4 thì nằm hẳn ra ngoài và không thể dùng tay đẩy vào nữa mà chỉ có thể can thiệp bằng cách dùng thuốc.

Sa búi trĩ gây ra cảm giác rất khó chịu ảnh hưởng lớn đến công việc và đời sống của bệnh nhân mắc trĩ nội, không chỉ gây ra cảm giác vướng víu, cộm khi ngồi, trĩ nội còn gây ra viêm nhiễm, sưng đau, nhiễm trùng, lở loét nếu không được điều trị trĩ kịp thời.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Trong hình ảnh bệnh trĩ ngoại, có thể dễ dàng nhận ra búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn mà dễ nhận biết hơn so với trĩ nội. Cũng như trĩ nội, trĩ ngoại cũng chia làm 4 giai đoạn cần chú ý:

hinh anh benh tri ngoai

Trĩ ngoại giai đoạn 1 và 2: Trĩ ngoại giai đoạn đầu và giai đoạn thứ 2, bệnh nhân có thể cảm thấy những vết sưng ở hậu môn, bỏng rát và ngứa ngáy. Sang giai đoạn 2, búi trĩ sẽ tiếp tục tăng kích thước.

Trĩ ngoại giai đoạn 3 và 4: Búi trĩ ở giai đoạn 3 và 4 to hơn nhiều so với giai đoạn 2. Khi bước vào giai đoạn 4 tức là thời kì cuối của bệnh trĩ ngoại, sẽ có nhiều biến chứng nặng nề đối với sức khỏe người bệnh và bên cạnh những búi trĩ ấy sẽ còn mọc thêm các búi trĩ nhỏ khác.

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

hinh anh benh tri hon hop

Trong hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp có thể thấy được đây là loại trĩ hình thành từ cả trĩ ngoại lẫn trĩ nội, đây là trường hợp tệ nhất trong 3 loại trĩ thường gặp. Búi hình thành trên đường lược và cả dưới đường lược. Khi búi trĩ phát triển lớn sẽ kết nối với nhau tạo thành một khối trĩ chạy từ bên trong hậu môn ra bên ngoài, ở giữa là đường lược phân thành từng rãnh. Tuy nhiên đây là loại trĩ thường khá hiếm gặp.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here