“Hé lộ” những lưu ý khi mua đồ chơi nhập khẩu cho bé

Đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vậy khi chọn mua đồ chơi nhập khẩu cho bé, cần phải lưu tâm đến những điều gì? Bài viết sau đây sẽ giúp ba mẹ giải đáp thắc mắc.

Đồ chơi nhập khẩu phải phù hợp với độ tuổi của bé

Đồ chơi chính hãng cho bé được chọn mua cho bé phải phù hợp với độ tuổi của bé yêu. Để biết được điều này, ba mẹ cần kiểm tra kỹ khuyến cáo của nhà sản xuất về độ tuổi phù hợp. Đây là thông tin sẽ được in trên tem, nhãn của món đồ chơi. 

Đồng thời, những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé sẽ giúp bé phát triển tối ưu nhất. Ba mẹ cần lưu ý xem độ tuổi của con mình cần phát triển những kỹ năng gì. Từ đó chọn lựa cho bé món đồ chơi nhập khẩu phù hợp. 

Cân nhắc kỹ càng và lưu ý những chi tiết nhỏ trên món đồ chơi nhập khẩu

Khi chọn mua đồ chơi cho bé, ba mẹ cần cân nhắc kỹ càng những đặc điểm của món đồ chơi. Bé có thể làm gì với nó? Liệu bé có thể cho đồ chơi vào miệng và nuốt được không?

Đã có nhiều trường hợp ba mẹ không lưu tâm dẫn đến cho con chơi những món đồ chơi không thích hợp. Những viên bi hoặc những hạt cườm nhỏ có thể bị bé cho vào mũi, miệng. Đây là những nguy cơ rất dễ xảy đến, gây ra những hậu quả khôn lường.

Ba mẹ cần tránh mua những loại đồ chơi nhập khẩu dễ tháo rời thành nhiều chi tiết nhỏ. Bởi những mảnh ghép nhỏ này của đồ chơi sẽ dễ bị bé cho vào miệng.

Đối với những trẻ em dưới 3 tuổi, cần tránh cho bé chơi những loại đồ chơi: Có kích thước nhỏ, có hình dạng tròn, bề mặt trơn nhẵn. Ví dụ như những hạt bi, những quả bóng cao su, bóng nhựa nhỏ, đồng tiền xu. 

Đối với bé đã trên 3 tuổi, khi cho bé chơi cũng cần căn dặn kỹ càng. Điều này sẽ giúp bé hiểu được tác hại của những hành động nguy hiểm; Bé sẽ có ý thức và không thực hiện những hành động này. 

Những món đồ chơi phải có chất lượng và có độ bền cao

Những món đồ chơi nhập khẩu được chọn cho bé phải đảm bảo về chất lượng và độ bền. Nhất là những món đồ chơi mà bé có thể leo, trèo lên để chơi như nhà bóng và cầu trượt. 

Các bộ phận của món đồ chơi nhập khẩu chất lượng phải được gắn kết vào nhau một cách chắc chắn. Điều này sẽ đảm bảo cho chúng không bị ngã, gãy khi bé leo lên để vui chơi, đùa nghịch. Đồng thời, những bộ phận nhỏ của món đồ chơi phải đảm bảo độ chắc chắn: Để chắc rằng chúng không bị rơi ra và bị bé cho vào miệng, mũi. 

Lưu ý về vấn đề an toàn cho bé

Sự phù hợp của những món đồ chơi sẽ là phần nào đảm bảo cho sự an toàn của bé. Ba mẹ cần đọc kỹ cảnh báo và hướng dẫn sử dụng của từng món: Để quyết định xem món đồ chơi này có phù hợp với bé hay không? Có nên cho bé chơi với món đồ chơi này hay không?

Một ví dụ như món đồ chơi slime rất nổi tiếng dạo gần đây. Đây là một món đồ chơi DIY sáng tạo và có tính giải trí cao. Tuy nhiên nếu không được ba mẹ dặn dò cặn kẽ, bé có thể cho slime vào miệng, mũi dẫn đến nghẹt thở. Hoặc nếu chọn mua slime không rõ nguồn gốc, bé sẽ có khả năng tiếp xúc với những chất độc hại. 

Chính vì vậy mà khi chọn mua đồ chơi nhập khẩu cho bé: Ba mẹ cần phải quan tâm nhiều nhất đến xuất xứ và thành phần của món đồ chơi. Tốt nhất là nên chọn mua đồ chơi từ những công ty lớn, nổi tiếng trên thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here