Giảm cân sai cách gây hại nhiều cho sức khỏe

Chỉ ăn hoa quả, rau xanh không ăn thịt

Có lẽ rất nhiều những người trong số chúng ta đang áp dụng chế độ giảm cân bằng việc chỉ ăn hoa quả, rau xanh và không ăn thịt mà không biết rằng đây là chế độ ăn kiêng phản khoa học.

ăn-rau-xanh-không-ăn-thịt-để-giảm-cân

Mặc dù không phủ nhận vai trò của hoa quả, rau xanh trong việc giảm cân nhờ chất xơ và lượng vitamin, khoáng chất cần thiết trong những thực phẩm này. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần giảm cân bằng việc bổ sung những  thực phẩm này mà loại bỏ thịt ra khỏi thực đơn hàng ngày thì việc giảm cân của bạn sẽ không đạt kết quả như mong muốn, cơ thể thiếu hụt dưỡng chất, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Việc bổ sung thịt trong chế độ ăn sẽ giúp cung cấp protein đồng thời giúp phân giải năng lượng, tránh tình trạng tích tụ mỡ thừa.

Dùng thuốc giảm cân cấp tốc

Với tâm lí nóng vội, muốn giảm cân cấp tốc nhiều người đã tìm tới thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng, mặc dù giúp giảm cân nhanh nhưng những loại thuốc hay thực phẩm chức năng này lại có thể gây ra những phản ứng phụ như dị ứng, đau dạ dày…hãy cẩn trọng trước khi sử dụng.

Nhịn đói

Bạn cho rằng nhịn đói là cách giảm cân hiệu quả nhất thì đây chính là cách ép cân sai lầm mà bạn nên tránh xa bởi việc nhịn đói không những gây nguy hiểm tới sức khỏe mà còn gây phản tác dụng trong việc giảm cân.

Nếu như nhịn đói thường xuyên có nghĩa là các cơ quan trong cơ thể bạn đang thiết hụt dưỡng chất cũng như nguồn năng lượng nhất định khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, đồng thời tăng cảm giác thèm ăn.

Việc ăn bù vào lúc khác sau khi trải qua quá trình nhịn đói chính là nguyên nhân khiến lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, gây nên tình trạng, thừa cân, béo phì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here