Điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp nào hiệu quả ?

Thực tế rất nhiều nam giới cho rằng, điều trị hẹp bao quy đầu là điều không cần thiết vì nghĩ hẹp bao quy đầu chỉ gây cảm giác khó chịu chứ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là một quan niệm sai lầm, hẹp bao quy đầu không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây ra nhiều bệnh lý.

Bao quy đầu là phần da từ thân dương vật kéo dài ra bao lấy phần quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là trạng thái dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu, cụ thể là bao quy đầu ôm chặt và trùm kín quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo bao quy đầu cũng không thể tuột xuống để lộ quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Điều trị hẹp bao quy đầu chưa được quan tâm vì đa phần nam giới không ý thức được những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu.

– Cản trở sự phát triển của dương vật: phần quy đầu hẹp khiến sự phát triển của dương vật bị cản trở, không đạt được đúng kích thước bẩm sinh ở độ tuổi dậy thì.

dieu-tri-hep-bao-quy-dau-bang-phuong-phap-nao-1

Điều trị hẹp bao quy việc cần thiết

– Khó khăn trong việc vệ sinh: các cặn bẩn có thể tích tụ lại ở phần rãnh tiếp xúc giữa bao quy đầu và quy đầu rất khó để vệ sinh.

– Tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn: vi khuẩn có thể tích tụ và phát triển dễ dàng nếu phần quy đầu không được khô ráo. Nước tiểu đọng lại ở phần bao quy đầu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên chứng viêm niệu đạo ở nam giới.

– Khó khăn khi quan hệ tình dục: nếu thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá mạnh có thể khiến rách phần da bao quy đầu bị hẹp gây chảy máu và khó lành. Việc quan hệ tình dục cũng không đạt được khoái cảm cần thiết ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp nào?

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng ngoại khoa

– Là biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc.

– Hiện có 2 dạng thuốc là thuốc uống và thuốc bôi, đây là những loại thuốc kháng sinh, giảm đau, tiêu viêm, sử dụng khi trường hợp hep bao quy đầu có dấu hiệu viêm nhiễm.

– Chỉ nên sử dụng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu tốt nhất là cắt bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc chỉ là biện pháp chống viêm nhiễm, giảm đâu nhất thời, về lâu dài hẹp bao quy đầu cần tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

– Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn, chấm dứt tình trạng hẹp bao quy đầu.

– Kỹ thuật tiểu phẫu cắt bao quy đầu hiện đại nhất hiện nay là kỹ thuật chỉnh hình và bóc tách hệ thống dây thần kinh công nghệ Châu Âu.

– Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật cắt bao quy đầu theo kỹ thuật chỉnh hình và bóc tách hệ thống dây thần kinh công nghệ Châu Âu

+ Không có cảm giác đau, không chảy máu, ít tổn thương

+ Không làm ảnh hưởng đến chức năng và hình dáng của bộ máy sinh dục.

+ Ít để lại sẹo, độ an toàn cao.

+ Vết thương nhanh hồi phục.

+ Cải thiện chức năng sinh lý, khả năng tình dục rõ rệt.

dieu-tri-hep-bao-quy-dau-bang-phuong-phap-nao-2

Cách điều trị hẹp bao quy đầu tốt nhất là cắt bao quy đầu

– Cắt bao quy đầu được thực hiện qua những bước đơn giản sau:

+ Bước 1: Vệ sinh dương vật sạch sẽ, cạo hết lớp lông nơi đó.

+ Bước 2: Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tiểu phẫu sẽ tiến hành chích nhiều mũi thuốc tê vào lớp da bao bên ngoài dương vật cho đến khi người cần giải phẫu không còn cảm giác nơi vùng da đó nữa thì thao tác cắt bao quy đầu sẽ được tiến hành.

+ Bước 3: Chỉ một vài thao tác nhẹ nhàng, bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương.

Theo Suckhoe575.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here