Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 và cách điều trị tốt nhất

Bệnh trĩ ngoại đặc trưng dễ nhận biết hơn so với trĩ nội do búi trĩ nằm bên ngoài rìa hậu môn. Dựa trên kích thước và tình trạng búi trĩ khi thăm khám mà người ta chia trĩ ngoại thành 4 cấp độ: cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cấp 4 là năng nhất. Với sự tiến bộ của kỹ thuật y học hiện đại ngày nay, trĩ ngoại độ 2 vẫn còn được xem là giai đoạn nhẹ, nếu bạn phát hiện và điều trị sớm thì thời gian điều trị sẽ ngắn và tiết kiệm nhiều chi phí.

Nhiều người do mặc cảm ,xấu hổ mà thường đi khám khi trĩ đã bước sang cấp độ 3 hoặc 4. Lúc đó chi phí điều trị thường tốn kém do phải phẫu thuật và dễ tái phát trở lại.

trieu chung benh tri ngoai cap do 2

Các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 2

Bệnh trĩ ngoại độ 2 là giai đoạn mà búi trĩ có thể đã sa xuống. Tuy chưa nặng nhưng cũng có thể đã gây nhiều khó khăn cho bệnh nhân, cụ thể là:

  • Bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau và rát khi đi đại tiện, đôi khi kèm theo máu.
  • Viêm nhiễm vùng hậu môn do búi trĩ nằm chồng chéo bên ngoài gần miệng hậu môn, phân và nước tiểu dễ dính vào gây nhiễm trùng.
  • Người bị bệnh thường cảm thấy ẩm ướt và có mùi khó chịu do chất nhờn tiết ra từ búi trĩ.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 chỉ là trĩ ở mức độ nhẹ nhưng nguy hiểm nếu chủ quan không chịu đi khám và điều trị, khiến cho tình trạng nặng hơn về lâu dài, khiến cho quá trình chữa trị của các y bác sĩ gặp phải nhiều khó khăn. Phần tiếp theo sau đây là một cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 mà nhiều người đang sử dụng và đã đạt kết quả rất tốt ở đây.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại độ 2

Ở giai đoạn này, bệnh trĩ ngoại còn nhẹ, bệnh nhân có thể sử dụng các phương pháp nội khoa dùng thuốc tại nhà và các cách chữa trị bệnh trĩ bằng Đông y hay Tây y để làm giảm các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, dù sử dụng biện pháp nào bệnh nhân cũng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước và thay đổi ngay thói quen sống cũng như thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

cach chua benh tri ngoai cap do 2

Chế độ ăn uống và thói quen tốt cho bệnh trĩ ngoại cấp độ 2

– Thay đổi thói quen ăn uống xấu. Xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý dựa trên những lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa như: ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế các gia vị cay nóng, cà phê, rượu bia, thuốc lá…

– Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, tránh đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu, vì vậy cần đứng dậy hoạt động nhẹ một chút sau mỗi giờ làm việc.

– Khi bị trĩ cấp độ 2, bạn có thể sử dụng nước ấm pha với muối loãng, ngâm hoặc rửa hậu môn của mình hàng ngày giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Thông qua đó, bạn nên cũng tập cho mình thói quen đại tiện vào một khung giờ nhất định trong ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here