Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng Quả Sung

Theo Báo đời sống 24h thì bệnh trĩ là một trong số những căn bệnh mang lại nhiều nỗi khó chịu. Thế nhưng vì tính chất nhạy cảm mà có không ít người giấu bệnh khi không đến thăm khám các cơ sở y tế để chạy chữa.

Thay vào đó, họ tìm các cách chữa bệnh trĩ tại nhà thông qua nhiều bài thuốc dân gian lưu truyền từ xưa. Bài này xin giới thiệu cho bà con bài thuốc trị trĩ bằng quả sung.

Dùng lá và quả sung là một cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả, rất đơn giản, an toàn. Người bệnh có thể áp dụng điều trị theo các hình thức như sau:

Dùng quả sung làm món ăn chữa bệnh trĩ

Bạn dùng quả sung xanh kết hợp với lòng lợn để nấu canh ăn thường xuyên sẽ rất tốt đối với bệnh nhân trĩ. Người bệnh nên thường xuyên áp dụng cho tới khi khỏi bệnh.

Dùng lá, quả sung làm thuốc xông hoặc rửa hậu môn

Người bệnh có thể dùng quả sung hoặc lá sung để nấu nước xông hậu môn. vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, các bạn dùng nước nấu từ quả hoặc lá cây sung để xông hoặc rửa hậu môn. Nên nhớ là không nên dùng nước quá nóng nhé, nên dùng ở nhiệt độ từ 37độC – 38độC là vừa. Mỗi ngày bạn rửa một lần, liên tục 8 – 10 ngày (1 liệu trình) sẽ có tác dụng trị liệu tốt.

Bên cạnh việc dùng lá và quả sung để chữa bệnh trĩ, người bệnh còn có thể dùng nhựa sung để bôi vào chỗ bị trĩ cũng rất tốt. Tuy nhiên, với cách này các bạn cần lưu ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn.
Lưu ý:
Ngoài cách này bà con cũng có thể tham khảo thêm cách trị bệnh trĩ bằng rau Diếp cá, Trầu dây và dây Thiên lý.
Theo Báo khỏe nhất (st)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here