Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa có thực sự hiệu quả?

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là một phương pháp điều trị tư nhiên hiệu quả cho bệnh nhân trĩ mang lại sự cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Dầu dừa từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc làm đẹp trong dân gian. Giờ với phương thuốc chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa, bạn đã có thể bỏ túi thêm một cách đơn giản để điều trị bệnh trĩ.

cach chua benh tri bang dau dua

Nguyên nhân và tác hại của bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh của vùng hậu môn trực tràng là rất phổ biến trong một nhóm tuổi, trên 50% bệnh nhân tuổi từ 50 tuổi trở lên. Đối tượng chủ yếu là dân văn phòng nhà trí thức hay người lái xe có xu hướng ngồi lâu, ít vận động, những người có bệnh ở ruột già, phụ nữ mang thai, táo bón, tiêu chảy, nứt hậu môn…

Bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái và đau khổ cho người bệnh, trĩ nội nếu không được chữa trị kịp thời bệnh trĩ là tiền đề dẫn đến bệnh trĩ hỗn hợp và gây ra các biến chứng khôn lường ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, người bị trĩ phải được điều trị sớm để giảm thiểu những tác động tiêu cực về thể chất lẫn tinh thần lên sức khỏe của người bị bệnh.

Bệnh nhân mắc phải trĩ thường phải chịu những con cơn đau, rát, ngứa hậu môn vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, căn bệnh này cũng gây ra những biến chứng nghiêm trọng như thiếu máu, nhiễm trùng, sưng hậu môn. Bệnh nhẹ có thể dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nặng, bạn phải sử dụng các biện pháp hỗ trợ hoặc phẫu thuật tốn kém và đòi hỏi phải nghỉ ngơi trong thời gian dài.

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa cực kỳ hiệu quả

Dầu dừa từ lâu đã được biết đến với đẹp da hiệu quả và đã được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ. Nhưng ngoài công dụng làm đẹp, ít ai biết dầu dừa còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh đặc biệt là bệnh trĩ.

Chữa trĩ bằng dầu dừa là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tác dụng của dầu dừa không chỉ chữa bệnh trĩ mà còn tác động đến phần da hậu môn, giúp phần da này có thêm chất chống oxy hóa, bảo vệ khỏi nhiễm trùng.

Bên cạnh điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trĩ, bệnh nhân bị trĩ ngoại có thể áp dụng các chữa trĩ bằng dầu dừa, nếu chúng ta chỉ nhẹ chà dầu dừa lên hậu môn mỗi ngày 1 lần trong tầm 10p, sau đó rửa sạch hậu môn bằng nước. Sử dụng liên tục cho tới khi cảm thấy giảm tất cả các triệu chứng khó chịu…

Ngoài ra, bạn có thể uống dầu dừa 2-3 lần mỗi ngày trước bữa ăn và sử dụng dầu dừa nấu ăn hàng ngày. Tác dụng của dầu dừa trong việc điều trị bệnh trĩ là khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí và không gây đau đớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here