Chị em muốn tránh bệnh phụ khoa thì cần nhớ cách mặc đồ lót này !

Bên dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia sức khỏe Trị khỏi bệnh trĩ nhắc nhở, nếu muốn tránh các bệnh phụ khoa thì các chị em hãy lưu ý nhé.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay đồ lót được làm với đa dạng các chất liệu khác nhau như cotton, nylong,… Lời khuyên cho bạn là nên ưu tiên các sản phẩm đồ lót được làm từ cotton. Đây là chất liệu vải có khả năng thấm hút rất tốt. Những chiếc quần nhỏ thấm hút kém sẽ khiến vùng kín bị bí và dễ gây ra viêm nhiễm.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn những chiếc quần có chất liệu tốt, tránh chọn những loại vải dễ phai màu vì có thể chúng sẽ gây kích ứng da đấy.

Không nên phơi trái

1-4

Không nên phơi trái đồ lót

Thói quen của hầu hết mọi người là lộn trái đồ ra để phơi. Điều này nhằm để tránh bạc màu quần áo. Tuy nhiên với đồ lót thì bạn không nên làm như vậy chút nào.

Mặt trái của đồ tiếp xúc trực tiếp với vùng nhạy cảm nên khi lật trái để phơi bạn đang tăng nguy cơ lưu giữ bụi bặm lên bề mặt này.

Đồ lót cũng rất mỏng nên bạn có thể yên tâm là ánh nắng mặt trời sẽ giúp chúng diệt khuẩn rất tốt mà không cần phải lộn trái lại.

Không mặc đồ lót chật

Nhiều chị em cho rằng đồ lót ôm sát cơ thể sẽ tạo cảm giác chắc chắn, tự tin và khoe được đường cong của cơ thể. Một số bạn nữ trong ngày đèn đỏ cũng có xu hướng chọn quần lót chật để giữ “an toàn”.

Tuy nhiên cách mặc đồ này lợi bất cập hại vì ảnh hưởng rất xấu đến vùng kín vốn luôn ẩm ướt và cần thông thoáng. Bí hơi vùng kín sẽ gây ra một số bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa khó chịu và có thể dẫn đến nhiễm trùng âm đạo.

Không giặt chung đồ lót với quần áo

Giặt đồ lót chung với quần áo sẽ khiến cho đồ lót tiếp xúc với bụi bẩn do quần áo bên ngoài lây sang. Hơn nữa giặt riêng cũng để tránh màu từ quần áo ngoài bán vào đồ lót. Tốt nhất bạn nên luôn giặt riêng đồ lót để phơi khô.

Tránh đồ lót quá sặc sỡ

Bạn có thể mặc đồ lót quá sặc sỡ vì sở thích nhưng trên cơ sở an toàn thì điều này là không nên.

Ở phương diện thẩm mỹ thì đồ lót quá sặc sỡ dễ lộ ra ngoài áo hay quần mỏng hoặc màu sáng gây phản cảm.

Còn ở phương diện sức khỏe thì vải được nhuộm màu nhiều cũng chứa nhiều hóa chất hơn, không tốt cho cơ thể.

Vì vậy, tốt nhất bạn hãy chọn đồ lót màu da vì chúng có màu sắc trung tính, cực kỳ dễ phối đồ và cũng không tiềm ẩn các nguy cơ gây hại.

1-2

Không nên mặc đồ lót quá sặc sỡ

Quần lót mới phải giặt qua

Đừng bao giờ mặc ngay chiếc quần chip mới mua về và không giặt trước. Quần áo mới sẽ gây hại cho cơ thể bạn vì chúng vẫn còn chứa những hóa chất trong quá trình sản xuất.

Những hóa chất cơ bản như chất chống sun, chất làm trắng, chất chống mọt, chống mốc,… đều có thể gây kích ứng cho da của bạn. Vì vậy, khi mua quần lót mới bạn nên giặt sạch, phơi nơi thoáng gió rồi hãy mặc nhé.

Thay mới đồ lót định kì

3-5 tháng là khoảng thời gian vừa đủ để bạn nên thay đồ lót mới. Những chiếc quần chip đã ngã màu, mất dáng sẽ gây hại cho vùng kín của bạn.

Chúng là nguyên nhân tạo điều kiện để vi khuẩn có hại sinh sôi. Vì vậy hãy nhanh chóng thay mới và bỏ đi những chiếc quần đã cũ bạn nhé.

Theo Nhatkyphuotvn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here