Cách chữa trĩ tại nhà chỉ với rau diếp cá, gừng và sung

Bệnh trĩ hiện đang trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Căn bệnh phiền phức này làm cho bệnh nhân cảm giác xấu hổ, đau đớn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và công việc hàng ngày.

Những người thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ, táo bón, tiêu chảy trong một thời gian dài, phụ nữ mang thai, là các đối tượng có có nguy cơ bị bệnh trĩ cao hơn người bình thường khác.Dù bạn có áp dụng điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau của cả tây y và đông y, nếu triệu chứng không có dấu hiệu thuyên giảm, nỗi ám ảnh bệnh trĩ vẫn đeo đẳng bạn ngày đêm.

Cach chua tri bang rau diep ca, gung va sung

Bài viết này giới thiệu với các bạn một phương thuốc trị bệnh trĩ sử dụng nguyên liệu tự nhiên, đã được dân gian áp dụng từ lâu, chỉ sau khi thực hiện biện pháp này 2 đến 3 tháng, bệnh trĩ có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Cách chữa trĩ bằng rau diếp cá, gừng và sung

Vật liệu cần thiết

  • Củ nghệ tươi: 1 củ
  • Rau diếp cá: 2 bó nhỏ
  • Sung: 2-3 quả
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Nước lọc: 2 lít

Cach chua tri bang rau diep ca, gung va sung

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch nghệ và sau đó nghiền nát
Bước 2: Rửa sạch lá diếp và sung, bổ từng trái sung làm đôi.
Bước 3: Cho tất cả vào nồi cùng với 2 lít nước, đun sôi.
Bước 4: Bắc ra để một chút cho bớt hơi, sau đó dùng hơi nước trực tiếp xông hậu môn trong khoảng 15 phút cho đến khi nước ấm, sau đó ngâm trong hậu môn nước 15 phút. Sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Những điều cần chú ý khi trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá, gừng và sung

– Biện pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn làm khi đói, vào buổi tối hoặc sau khi tập thể dục xong.
– Đối với bệnh nhân trĩ nặng nên ngồi nhà vệ sinh thấp.
– Sau khi đi vệ sinh không nên sử dụng giấy, sử dụng nước để làm sạch hậu môn, để tránh gây chảy máu nhiều hơn.
– Ăn thêm nhiều các loại rau xanh khác, trái cây tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày, uống đủ nước, không ăn thực phẩm nóng, cay và quá khô.
– Để giảm thiểu đau đớn, ngâm mình trong bồn tắm nước ấm trong ít nhất 10 phút mỗi ngày. Bạn cũng có thể ngồi trên một chai nước ấm để làm dịu cơn đau của trĩ ngoại. Nếu cơn đau không chịu nổi, sử dụng thuốc mỡ, kem để làm giảm sự nóng rát và ngứa hậu môn.
– Vệ sinh tốt bằng cách làm sạch hậu môn với nước ấm bằng vòi sen hoặc bồn tắm mỗi ngày. Không sử dụng xà phòng, xà phòng có thể làm nặng thêm bệnh trĩ.
– Sử dụng một miếng gạc lạnh để vào hậu môn có thể giúp giảm sưng, sử dụng thêm các loại thuốc giảm đau như acetaminophen, ibuprofen hoặc aspirin cũng có thể làm giảm bớt sự đau đớn hay khó chịu gây ra bởi bệnh trĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here