Cách chữa bệnh trĩ nội cấp độ 3 và trĩ nội cấp độ 4 hiệu quả nhanh nhất!

Bệnh trĩ nội cấp độ 3 và trĩ nội cấp độ 4 là gì?

Bệnh trĩ nội gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người không may mắc phải, đặc biệt là trĩ nội cấp độ 3 và trĩ nội cấp độ 4, cấp độ 4 là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ, không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người bệnh.

Các chuyên gia từ Kienthuc365.net nhận định, bệnh trĩ nội là do sự giãn nở tĩnh mạch bị sưng bất thường, ở vùng bên trong trực tràng hậu môn, nằm trên đường lược. Sự giãn nở này khiến cho hệ thống tĩnh mạch ở vùng này bị suy yếu đi và không còn vững chắc.

tri noi cap do 3 va tri noi cap do 4

Cách phân biệt trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4

Bệnh trĩ nội cấp độ 3

Búi trĩ ở trĩ nội độ 3 khi sa ra ngoài hậu môn, bệnh nhân vẫn có thể dùng tay đẩy vào bên trong. Khi điều trị, thường sẽ được áp dụng bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc, trừ trường hợp chảy máu, cần phẫu thuật.

Bệnh trĩ nội cấp độ 4

Trĩ nội độ 4 búi trĩ lớn nằm hẳn ra ngoài hậu môn, không thể dùng tay để đẩy vào trong được nữa, gây trở ngại lớn đối với cuộc sống người bệnh, tĩnh mạch ở búi trĩ sưng tấy, gây đau, viêm nhiễm, hình thành huyết khối bên trong búi trĩ. Khi điều trị cho trường hợp trĩ nội cấp độ 4 thường áp dụng phương pháp ngoại khoa ( phẫu thuật )

Do sự phát triển phức tạp của bệnh trĩ nội, thường khó theo dõi thường xuyên được, việc phát hiện sớm bằng những triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ nội sẽ giúp thời gian điều trị bệnh nhanh hơn và việc chữa khỏi hoàn toàn cũng dễ dàng, tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Bệnh nhân mắc phải trĩ nội còn có nguy cơ biến chứng thành trĩ hỗn hợp (gồm trĩ nội và trĩ ngoại), khiến tình hình điều trị trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

cach chua tri noi cap do 3 va tri noi cap do 4

Bệnh trĩ nội trĩ nội bộ và cấp 3 cấp 4 có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nội cấp độ 3 và trĩ nội cấp độ 4 ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Đáng lo ngại hơn, trĩ nội cấp độ 4 còn gây ra những biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh:

Trĩ nội độ 3: ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc của bệnh nhân, gây cảm giác tự ti, không thoải mái, đại tiện ra máu tươi, ngứa hậu môn kéo dài… là cho người mắc phải trĩ độ 3 không thể tập trung làm việc, giảm hiệu quả, ngại giao tiếp.

Trĩ nội độ 4: gây hại đến sức khỏe, gây mất máu, viêm nhiễm vùng hậu môn, hoại tử,…. nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư ruột kết, trực tràng.

Cách điều trị và ngăn ngừa bệnh trĩ nội cấp độ 3 và trĩ nội cấp độ 4

Cách điều trị trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4

Do búi trĩ phát triển năng và nằm bên ngoài hậu môn nên các cách chữa trị tự nhiên hoặc mẹo dân gian lúc này thường không có kết quả gì, cách tốt nhất để điều trị bệnh lúc này là phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, phối hợp với các loại thuốc giúp giảm viêm, giảm sưng, bảo vệ tĩnh mạch…

Với công nghệ điều trị bệnh trĩ hiện đại, phương pháp ngoại khoa có thể áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, kỹ thuật tri benh tri này đang được rất nhiều bệnh viện lớn áp dụng vì kỹ thuật này mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân như không sử dụng dao kéo nhiều, không đau, an toàn, không làm chảy máy, không ảnh hưởng đến lớp đệm hậu môn.

cach dieu tri tri noi cap do 3 va tri noi cap do 4

Cách ngăn ngừa bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4

  • Khi cảm thấy ngứa hậu môn thường xuyên, cảm giác châm chích,bỏng rát, đại tiện ra máu,… một trong những triệu chứng đầu tiên thường thấy ở bệnh trĩ, cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để điều trị, bên cạnh đó, cần thực hiện những điều sau:
  • Tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc đúng liều lượng và đúng giờ, không bỏ ngang quá trình điều trị nếu thấy bệnh vừa có dấu hiệu thuyên giảm.
  • Ăn nhiều chất xơ, giảm ngay các chất kích thích như trà, cà phê, rượu, bia, thuốc lá…
  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày hoặc nhiều hơn.
  • Thường xuyên vận động, không ngồi một tư thế quá lâu, làm việc quá sức
  • Vệ sinh sạch sẽ hậu môn hàng ngày, đặc biệt là sau khi đại tiện, bằng nước muối ấm. Bỏ thói quen ngồi lâu trong nhà vệ sinh

Kenhkinhdoanh24h.com (T.H)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here