Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất, hết ngay trong lần đầu!

Trĩ hỗn hợp là loại bệnh trĩ phức tạp nhất, bao gồm cả trĩ ngoại lẫn trĩ nội. Thường do một thời gian dài, bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội không chịu đi khám bệnh, hoặc chữa bệnh dứt điểm, khiến bệnh ngày càng tiến triển nặng hơn.Búi trĩ nội cấp độ 3 thường chuyển sang trĩ hỗn hợp.

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp là gì ? Phương pháp nào là an toàn nhất? Do búi trĩ hỗn hợp được hình thành từ cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại nên cách điều trị căn bệnh này cũng có phần giống với cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại. Nắm rõ được những dấu hiệu bệnh trĩ sớm giúp bạn có thể phát hiện ra tình trạng sức khỏe của bản thân, giúp bạn có thể đi khám trong khoảng thời gian sớm, giúp việc chữa trị đạt kết quả tốt.

cach chua benh tri hon hop

Những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

Chảy máu khi đi cầu: đây là một trong những dấu hiệu dễ thấy và thường gặp nhất trong khi mắc bệnh trĩ, Người bệnh sau khi đại tiện xong sẽ thấy có vài giọt máu tươi trong phân, trên cả giấy vệ sinh. Tình trạng còn tồi tệ hơn rất nhiều nếu bệnh nhên mắc bệnh táo bón hoặc tiêu chảy.

Hậu môn tiết dịch nhầy: những người mắc bệnh trĩ thường cảm thấy ẩm ướt tại hậu môn, đó là do búi trĩ tiết ra chất nhầy thường xuyên. Tình trạng ẩm ướt khiến cho hậu môn dễ bị viêm nhiễm, có mùi khó chịu, dẫn đến các bệnh lý khác như ngua hau mon, apxe hậu môn, nứt hậu môn,…

Đau ở hậu môn: là một triệu chứng phổ biến thường gặp phải ở những bệnh nhân bị trĩ, hậu môn có rất nhiều dây thần kinh cảm giác và rất nhạy cảm vì vậy bệnh nhân có thể cảm thấy, đau nặng, nhẹ, rát, cộm khi ngồi, trước hoạt sau khi đại tiện.

cach tri benh tri hon hop

Sa búi trĩ: Sa búi trĩ là biểu hiện phổ biến ở người mắc bệnh trĩ và là một triệu chứng rõ ràng nhất cho thấy bạn đã mắc phải căn bệnh này, cần đi khám gấp.

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp thường được áp dụng hiện nay

Các chuyên gia bác sĩ từ Kênh làm đẹp 24h thì trong 3 loại trĩ thường thấy, trĩ hỗn hợp là loại khó chữa nhất, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời còn gây ra các biến chứng nguy hiểm,

Các phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp thường dùng nhất hiện nay là phương pháp dùng thuốc ( nội khoa ), phương pháp phẫu thuật ( ngoại khoa ) gồm: chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phẫu thuật cắt bỏ hoặc điều trị bằng laser…

Sử dụng các thuốc điều trị

Bệnh nhân trĩ hỗn hợp còn nhẹ thì có thể áp dụng phương pháp điều trị nội khoa bằng cách uống thuốc để giảm đau, nhuận tràng, cầm máu; dùng thuốc tiêm, thước mỡ, thuốc đặt và thuốc đạn. Tùy từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chọn cho bạn loại thuốc sử dụng phù hợp.

phuong phap chua benh tri hon hop

Thắt búi trĩ bằng vòng cao su

Phương pháp này là dùng một vòng cao su thể thắt chặt búi trĩ lại, áp dụng điều trị trong khoảng từ 6 – 8 tuần. Vòng cao su thắt lại sẽ làm giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ, từ đó khiến búi trĩ không thể tiếp tục phát triển được nữa.

Sau một quãng thời gian, búi trĩ sẽ bị hoại tử và tự động biến mất. Tuy nhiên, đây là phương pháp đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao để không gây biến chứng cho bệnh nhân, vì vậy cần lựa chọn nơi chữa trĩ uy tín.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương án cuối cùng, khi các phương pháp khác không đạt kết quả mong muốn. Cho đến nay, đây vẫn là phương pháp được áp dụng phổ biến, hiệu quả cao, ít biến chứng cho người bệnh nhất. Thời gian phục hồi cũng rất nhanh.

Điều trị bằng laser

Sử dụng phương pháp laser để đốt búi trĩ, làm se niêm mạc vào teo búi trĩ. Búi trĩ sau khi bị đốt bằng tia laser sẽ sẽ co lại và tự mất đi.

Trên đây là những cách chữa trĩ hỗn hợp thường được áp dụng. Dù sử dụng phương pháp nào để chữa trị, bệnh nhân cần phải thay đổi thói quen sống và sinh hoạt lành mạnh, cách ăn uống và nghỉ ngơi sao cho phù hợp để căn bệnh này không tái phát nữa.

Trích Tinbaomoi.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here