Các quan niệm sai lầm và lợi ích “chuyện ấy” khi mang thai

Những quan niệm sai lầm chuyện ấy khi mang thai

Chuyện ấy trong khi mang thai sẽ làm tổn thương thai nhi gây sẩy thai, sinh non, bé chậm phát triển. Quan niệm dân gian khi mang thai, vợ chồng nên kiêng kỵ hoạt động tình dục, nên ăn riêng nằm riêng. Tư tưởng ấy đã ăn sâu vào tâm thức người Việt và còn ảnh hưởng đến ngày nay.

Thật ra, bé được bao bọc an toàn trong nước ối nên khi quan hệ tình dục dương vật không thể gây vỡ nước ối dẫn đến sẩy thai hay sinh non. Mặt khác, cổ tử được bao bọc bởi một lớp nhầy dày bảo vệ an toàn tối đa cho bé. Dù dương vật có chọc sâu vào cũng không thể tác động lực đến lớp nhầy hay chạm vào đầu thai nhi.

Cấm chồng quan hệ

Nhiều mẹ bầu đã cấm chồng quan hệ trong giai đoạn thai kỳ

Chuyện ấy dẫn đến nguy cơ sinh non

Điều này chỉ đúng trong một vài trường hợp bản thân người mẹ đã có dấu hiệu thai yếu ngay từ đầu. Trong quá hình quan hệ, tinh dịch có chứa prostaglandin kích thích các cơn co thắt tử cung hoặc việc kích thích núm vú trong thời gian lâu cũng có thể giải phóng hormone oxytocin, gây sinh non nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra vì lượng oxytocin được giải phóng không đủ mạnh để gây tác động đến thai nhi. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì nên dùng bao cao su trong khi quan hệ.

Các cơn co thắt đạt cực khoái gây sẩy thai

Lượng máu trong cơ thể của mẹ bầu tăng cao trong giai đoạn thai kỳ và các dây thần kinh ở vùng âm đạo trở nên nhạy cảm khiến cho việc quan hệ dễ đạt cực khoái. Những cơ co thắt vì vậy mà xảy ra nhiều lần hơn, mẹ bầu cũng dễ lên đỉnh hơn so với bình thường. Cảm giác hơi đau sau khi quan hệ là bình thường vì các dây thần kinh nhạy cảm hơn. Các cơn co thắt xuất hiện và nhanh chóng biến mất sau một thời gian.

Đặc biệt mẹ bầu đang ở giai đoạn cuối thai kỳ cần tránh nhầm lẫn các cơn co thắt sau khi quan hệ với các cơn co thắt báo hiệu chuyển dạ. Dấu hiệu chuyển dạ sẽ là các cơn co thắt sẽ gây đau mạnh và đều đặn, khoảng 3-5 phút/lần.Vì vậy, bạn yên tâm các cơn co thắt sau một thời gian ngắn sẽ biến mất không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Lợi ích của chuyện ấy khi mang thai

  • Bầu ngực căng hơn, cơ thể trở nên nảy nở chính là sự quyến rũ của mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ. Quan hệ tình dục có thể giúp bạn lấy lại sự tự tin và có cái nhìn tích cực hơn về bản thân.
  • Giảm stress: Chuyện ấy trong khi mang thai sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng, giúp cơ thể giải phóng hormone oxytocin hay còn gọi hormone tình yêu giúp bạn thấy vui vẻ, giảm stress, đồng thời cũng giúp bạn đến với giấc ngủ dễ dàng hơn.
  • Hạn chế chứng tiểu rắt: Lúc này áp lực tử cung gây kích thích bàng quang nên chỉ cần cười hoặc ho là sẽ dẫn đến nước tiểu có thể rỉ ra gây nhiều bất tiện cho mẹ bầu. Quan hệ tình dục giúp hạn chế và cải thiện triệu chứng này.
  • Đạt cực khoái nhanh hơn và lâu hơn: Cơ thể trở nên nhạy cảm hơn giúp bạn dễ lên đỉnh nhiều lần và đạt cực khoái lâu hơn. Đặc biệt đối với những phụ nữ gặp vấn đề trong tình dục thì quan hệ khi mang thai sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
  • Tự tin hơn về sự thay đổi của bản thân: khi mang thai cơ thể thay đổi, các vết rạn da xuất hiện, vòng hai không còn quyến rũ nhưng bạn đừng tự ti về điều đó.
  • Ngừa tiền sản giật: Hiện tượng này có thể ngăn ngừa bằng quan hệ tình dục, đây là kết luận mới nhất của các nhà nghiên cứu Đan Mạch. Tuy nhiên, tiền sản giật có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, để đảm bảo an toàn khi xảy ra triệu chứng tiền sản giật bạn nên khám bác sĩ.
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here