Các cách chữa bệnh trĩ nội khỏi hoàn toàn hiện đại nhất hiện nay!

Cách điều trị bệnh trĩ nội nào tốt nhất hiện nay? Nhờ các tiến bộ y học hiện đại, bệnh trĩ nội ngày nay có thể hoàn toàn được chữa khỏi với nhiều phương pháp như dùng thuốc, phẫu thuật, các công cụ hỗ trợ, phương pháp dân gian…Tuy nhiên, không vì thế mà người mắc bệnh trĩ nội được phép chủ quan đối với căn bệnh này, đây là căn bệnh phiền phức thường gây biến chứng tai hại khi vào giai đoạn muộn.

phuong phap chua benh tri noi

Bệnh trĩ nội giai đoạn đầu thường ít có triệu chứng rõ ràng. Các biểu hiện của bệnh trĩ nội thường là đại tiện ra máu, bỏng, rát, ngứa hậu môn…thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác, tiến triển âm thầm lặng lẽ, bởi vậy bệnh nhân mắc phải thường bỏ qua thời gian điều trị bệnh dễ và hiệu quả nhất.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội phổ biến hiện nay

Chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp bảo tồn

phuong phap chua benh tri noi

Các bác sĩ từ Kênh gia đình 24h cho rằng đây là phương pháp thường được ưu tiên hàng đầu với các bệnh nhân trĩ, điều trị bằng phương pháp bảo tồn gây ít tác động cho người bệnh, hạn chế mức tối thiểu sát thương. Cách điều trị này chủ yếu tập trung vào việc dùng thuốc, cải thiện chế độ ăn uống và áp dụng các bài tập hỗ trợ việc điều trị.

Các loại thuốc điều trị bệnh thường được sử dụng là thuốc tiêm, thuốc làm co búi trĩ, giảm viêm, giảm đau, thuốc mỡ để bôi,..nếu trường hợp bệnh nhân bị chảy máu búi trĩ có thể dùng thuốc đạn, đặt vào hậu môn để cầm máu.

Bệnh nhân cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày khi điều trị bệnh trĩ nội. Nên ăn thực phẩm có nhiều chất xơ như trái cây, rau, hỗ trợ nhuận tràng, giảm đau khi đi đại tiện.

Ngoài ra, nên uống nhiều nước mỗi ngày, tránh các món ăn cay, nóng, các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc là… Tránh các chuyển động mạnh như rinh vác vật nặng, đứng hoặc ngồi quá lâu để làm giảm nguy cơ chảy máu búi trĩ, giúp các tĩnh mạch được thư giãn. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng nước muối ấm sau khi đi đại tiện.

Chữa bệnh trĩ bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ

Chữa bệnh trĩ nội theo cách này khá dễ dàng, an toàn và hiệu quả cao. Phương pháp này bao gồm các thủ thuật sau đây:

Chích xơ búi trĩ: Phương pháp điều trị này thường sẽ áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ nội giai đoạn 1 và trĩ nội giai đoạn 2, khi búi trĩ chưa sa ra ngoài lỗ hậu môn hoặc đã sa ra ngoài nhưng có thể tự co lại vào trong. Thủ thuật chích xơ là tiêm thuốc trực tiếp vào phần niêm mạc trực tràng bên dưới búi trĩ làm hạn chế lượng máu lưu thông đến. Búi trĩ sẽ bị thu nhỏ và teo lại dần, triệu chứng chảy máu cũng hết. Áp dụng thủ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn tay nghề cao để không gây biến chứng cho bệnh nhân.

Thắt búi trĩ bằng dây thun hoặc dây cao su thường áp dụng cho bệnh nhân trĩ nội cấp 1 và độ 2, đôi khi là cấp độ 3 nhưng kết quả không cao. Thắt búi trĩ bằng vòng cao su sẽ làm giảm lưu lượng máu được bơm vào búi trĩ, giúp bảo tồn lớp đệm hậu môn.

Đốt búi trĩ bằng tia hồng ngoại: khi đốt cháy búi trĩ bằng tia hồng ngoại, các mô sẽ đông cứng lại, giúp giảm lượng máu chảy vào búi trĩ và hậu môn

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật

Theo chuyên gia sức khỏe gia đình thì Phương pháp phẫu thuật là cách cuối cùng để điều trị bệnh trĩ khi những phương pháp khác không đạt được kết quả mong muốn, thường áp dụng cho bệnh nhân trĩ nội cấp độ 3 và 4, Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật không đau, thời gian thực hiện ngắn và rất ít biến chứng.

Cách chữa bệnh trĩ nội cấp độ 1 và 2

Cách chữa bệnh trĩ nội cấp độ 3 và 4

cach chua benh tri noi

Cách phòng ngừa bệnh trĩ nội

Cho dù y học hiện đại tới đâu cũng không có cách chữa bệnh nào tốt hơn ngừa bệnh, bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh trĩ nội cũng cần thực hiện những cách phòng ngừa sau đây để tránh tái phát:

  • Tập thói quen đại tiện đúng giờ giấc, tốt nhất là vào buổi sáng.
  • Ăn uống lạnh mạnh, tránh các món cay, nóng, chất kích thích.
  • Tránh làm việc quá sức, đứng, ngồi lâu một chỗ trong thời gian dài.
  • Uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút/ngày.
  • Hạn chế áp lực, căng thẳng tinh thần.
  • Nếu thường xuyên bị táo bón, tiêu chảy, cần phải điều trị ngay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here