Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Bệnh trĩ có gây ung thư không?

Bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ ngoại là loại khá phổ biến, đặc biệt là ở những người độ tuổi từ 45 đến 75. Và hầu hết các triệu chứng, chẳng hạn như ngứa nhẹ hoặc đau nhẹ, thường có thể được điều trị tại nhà với nhiều biện pháp khắc phục bằng thuốc hoặc các phương pháp tự nhiên.

benh tri co gay ung thu khong

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm đến tính mạng không ?

Trĩ là căn bệnh gây phiền phức nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.Bệnh nhân hoàn toàn có thể dieu tri khoi benh tri, tuy nhiên bệnh nhân nên đến khám tại các trung tâm y tế, để được bác sĩ cho thuốc uống hoặc phẫu thuật trĩ.

Theo ước tính có khoảng 3,2 triệu người trên thế giới mắc bệnh trĩ và 2 triệu đơn thuốc được bán ra để điều trị bệnh trĩ mỗi năm.

Các biến chứng nặng của bệnh trĩ khá hiếm khi xảy ra, nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào bạn nên đi khám bác sĩ.

benh tri ngoai co nguy hiem khong

Các mức độ nguy hại của bệnh trĩ ngoại

– Chảy máu trực tràng, gây tình trạng mất máu, suy nhược, mệt mỏi
– Đau đớn, hậu môn tiết dịch ẩm ướt hoặc khó chịu.
Đi đại tiện ra máu, nhìn thấy phân màu nâu sẫm màu hoặc đen như hắc ín, một dấu hiệu của chảy máu trong đường ruột.
– Tình trạng xuất huyết mỗi lần mỗi khác và xảy ra trong thời gian dài
– Nếu không được đi khám kịp thời, bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng.
– Chứng sợ, ám ảnh khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ ngoại có dẫn đến ung thư hay không ?

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ có thể cảm thấy sợ hãi khi đại tiện ra máu, đau đớn, u nhú vùng hậu môn, cộm khi ngồi.

Các triệu chứng của bệnh trĩ có thể giống với vài triệu chứng của ung thư trực tràng, tuy nhiên dù nặng đến đâu thì cơ bản, bệnh trĩ không gây ra ung thư mà các biến chứng của bệnh trĩ mới có nguy cơ dẫn đến ung thư.

  • Nhiễm khuẩn: Do nhiễm khuẩn nên búi trĩ thường sưng đau, bỏng rát, tiết dịch nhầy gây ngua hau mon và có mùi hôi thối.
  • Bội nhiễm: hậu môn chảy máu nhiều, vi khuẩn thường xuyên xâm nhập vào từ vết thương và có thể xảy ra những biến chứng nghiêm trọng
  • Tắc nghẹt búi trĩ: Búi trĩ sưng to gây ra hiện tượng sa và phù nề, không thể dùng tay đẩy trở lại vào hậu môn nữa. Ở bệnh nhân bị tắc nghẹt thì búi trĩ có mặt ngoài màu xám, niêm mạc màu nâu sẫm, không không đi khám và để lâu sẽ bị hoại tử.
  • Sa búi trĩ: Búi trĩ sa xuống, sưng to, gây đau đớn rất nhiều cho người bệnh, Búi trĩ bị sa gây viêm loét, hoại tử vì vậy bệnh nhân phải cắt bỏ càng sớm càng tốt.
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here