Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 và cách chữa khỏi hoàn toàn trong 1 tuần!

Trĩ ngoại là căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho đời sống và công việc cho người không may mắc phải. Trĩ ngoại cấp độ 1 rất để chữa khỏi và phát hiện vì thế bệnh nhân cần tham khảo các thông tin dưới đây để trang bị đầy đủ kiến thức để phòng chống căn bệnh này nhé.

benh tri ngoai cap do 1

Bệnh trĩ ngoại độ 1 là gì

Bệnh trĩ ngoại độ 1 là bệnh trĩ mức độ nhẹ nhất hay còn có thể gọi là bệnh trĩ giai đoạn đầu. Người bệnh có thể cảm thấy các biểu hiện như: ngứa hậu môn, đi bộ, ngồi thấy cộm, đau hậu môn. Lúc này búi trĩ ngoại cấp độ 1 có kích thước vừa bằng hạt đậu, rất dễ dàng điều trị.

Nếu phát hiện mình có những triệu chứng vừa kể trên, bạn nên đến thăm khám tại trung tâm y tế, bệnh viện hoặc những phòng khám chuyên khoa trĩ uy tín để được điều trị dứt điểm. Bệnh trĩ để càng lâu thì triệu chứng càng nặng, bệnh sẽ càng tăng nặng, cấp độ bệnh sẽ càng tăng cao hơn.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trĩ ngoại cấp độ 1 thời gian điều trị rất ngắn và chi phí chữa bệnh cũng tiết kiệm nhiều hơn, đa số thì phương pháp điều trị cho trĩ ngoại độ 1 là nội khoa, dùng thuốc.

benh tri ngoai cap do 1

Các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

Do vị trí búi trĩ ngoại dễ phát hiện hơn so với trĩ nội, nên người bệnh mắc phải trĩ ngoại độ 1 sẽ có các triệu chứng như:

  • Cảm giác ngứa ngáy, bỏng rát, rất khó chịu ở lỗ hậu môn.
  • Thăm khám thấy lỗ hậu môn có một hoặc nhiều búi trĩ nhỏ kích cỡ bằng hạt đậu, sờ thấy mềm như thịt thừa và cục có màu hồng nhạt.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 không ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh trĩ sẽ tăng nặng lên cấp độ 2, gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe bệnh nhân. Và nếu đã phát triển đến trĩ ngoại cấp độ 2 thì sớm hoặc muộn cũng sẽ nhanh chóng phát triển thành cấp độ 3 và cấp độ 4.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

Để tránh các biến chứng nguy hiểm gây ra bởi bệnh trĩ, tốt nhất là người bệnh nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa trĩ sớm nhất. Ngoài việc chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn, bệnh nhân còn được các bác sĩ dặn dò về chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý, phù hợp với công việc.

Tuy bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 chỉ là một căn bệnh nhẹ nhưng không phải vì thế mà bệnh nhân có thể tự ý mua thuốc về uống thì có thể không chữa khỏi mà bệnh tình ngày càng tiến triển nặng hơn gây khó khăn thêm cho việc điều trị của bác sĩ.

Bên cạnh việc thực hiện theo đúng phác đồ của bác sĩ điều trị, bệnh nhân trĩ ngoại độ 1 cần thực hiện một chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống nhiều nước, tránh ăn thức ăn cay nóng, sử dụng chất kích thích như, rượu, bia, cà phê, tập thể dục thường xuyên, có thói quen sinh hoạt lành mạnh…

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here