Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Các biến chứng là gì?

Bệnh trĩ được giải thích là do suy tĩnh mạch ở trong trực tràng hậu môn khiến cho chúng bị tắc nghẽn và giãn nở quá nhiều tạo thành búi trĩ. Có 2 loại bệnh trĩ là bệnh trĩ ngoại, và bệnh trĩ nội. Ngoài ra, trĩ hỗn hợp được hình thành từ bệnh trĩ ngoại và, trĩ nội.

benh tri co nguy hiem khong

Bị bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bất kỳ bệnh nào cũng đều có thể gây nguy hiểm cho nhiều mặt trong cuộc sống của bệnh nhân nếu đã mắc phải mà không chịu đi khám và điều trị. Bệnh trĩ không là ngoại lệ, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm:

Viêm gây hoại tử

Khi búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào bên trong gây nghẹt. Búi trĩ lúc này sẽ rất dễ bị loét và hoại tử với tình trạng viêm của búi trĩ theo nhiều cấp độ khác nhau

Rối loạn chức năng hậu môn

Bệnh trĩ nếu không kịp thời điều trị sẽ gây ra co cơ hậu môn, khiến cho việc đi đại tiện của bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn, đại tiện không tự chủ.

Gây thiếu máu

Các triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đại tiện ra máu, tình trạng chảy máu kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, dễ bị giảm huyết áp của bạn… thậm chí nguy hiểm đến cuộc sống của bệnh nhân.

Nguy hiểm đến tính mạng

Bệnh trĩ nặng quá sẽ gây ra các mạch máu trở nên rất mỏng rất dễ bị giãn và rách, dẫn đến tình trạng máu chảy nhiều hơn. Nếu máu chảy máu nhiều trong quãng thời gian dài, sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, thậm chí đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

Nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể gây ra các bệnh xung quanh hậu môn, hậu môn nứt apxe như kẽ hậu môn. Khi apxe hậu môn đã hình thành sẽ xuất hiện các triệu chứng như chảy máu,độc tố, vi khuẩn, mủ. Những độc tố sẽ dần dần xâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng.

Gây ra các bệnh về hậu môn

Khi bị trĩ ở cấp độ nặng, búi trĩ nằm ở bên ngoài hậu môn, chất nhờn tiết ra ngoài nhiều sẽ gây kích ứng cho da và gây ngứa hậu môn, nứt hậu môn, viêm da hậu môn…

Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

Bệnh trĩ khiến cho cuộc sống của bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu, khó khăn khi ngồi và đi đứng, tác động ít hoặc nhiều đến hoạt động giao tiếp cũng như làm việc hàng ngày khiến co chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị giảm sút trầm trọng.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here