Bất ngờ với 3 cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đơn giản mà công hiệu

Cách chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ ( nấm tai mèo) như thế nào? Mộc nhĩ không chỉ là một loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe mà còn là một trong các loại thảo dược tự nhiên có công dụng điều trị nhiều bệnh rất hay, trong đó có cả bệnh trĩ.

Mộc nhĩ có tác dụng chống đông máu, giảm cân, làm đẹp da. Theo y học cổ truyền thì mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình, bổ máu, không độc, Sử dụng nhiều mộc nhĩ sẽ có tâm trạng thoải mái, nhớ lâu, nhẹ nhõm.Với người đang điều trị bệnh trĩ thì mộc nhĩ là mẹo chữa trĩ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình điều trị của bạn.

cach chua benh tri bang moc nhi

Cách dùng mộc nhĩ để chữa bệnh trĩ

Cách sử dụng nấm mèo để chữa khỏi bệnh trĩ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những cách sau đây.

Cách 1: Rửa sạch mộc nhĩ, để cho ráo nước, đem phơi khô rồi tán thành bột mịn. Trộn bột với nước ấm để uống mỗi ngày. Nên dùng khoảng 3g một lần uống, ngày uống 3 lần, cách này hữu hiệu tốt với bệnh nhân bị trĩ nội, búi trĩ đang chảy máu.

Cách 2: Dùng mộc nhĩ làm món ăn hằng ngày trong bữa cơm gia đình

Dùng mộc nhĩ nấu thành cháo để ăn. Dùng 100g mộc nhĩ với 100g gạo nếp, nấu thành cháo, sử dụng hàng ngày trong bữa ăn tại nhà. Phương pháp này rất tốt với bệnh nhân bị nóng trong người, đi ngoài ra máu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cháo mộc nhĩ với đại táo. Chuẩn bị 100g gạo nếp, 30g mộc nhĩ, 5g đại táo. Bỏ tất cả vào nồi rồi nấu lên thành cháo. Mỗi ngày ăn 2 lần, sáng và tối.

Cách 3: Cho mộc nhĩ và táo đỏ vào nồi đun sôi lấy nước uống. Táo đỏ kết hợp với mộc nhĩ có tác dụng bổ huyết, cầm máu, đại tiện ra máu. Chuẩn bị khoảng 15g mộc nhĩ, 20 quả táo đỏ, cho nước vừa đủ, bỏ vào nồi đất đun sôi.

cach chua benh tri bang nam tai meo

Một cách khác nữa là chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ trắng với hồng khô: chuẩn bị sẵn 3-6g hồng sấy khô với 5 cây nấm mộc nhĩ, bỏ vào nồi, cho nước vào vừa đủ, đun nhỏ lửa, cho đến khi nước sắc lại còn đủ 1 ly nước. Cách làm này rất tốt cho bệnh nhân đại tiện ra máu.

Lưu ý : Người bị bệnh trĩ cho dù áp dụng phương pháp nào để điều trị hãy luôn nhớ thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và từ bỏ những thói quen xấu, những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ như: dùng nhiều chất kích thích, ngồi quá lâu, lười vận động, ăn nhiều đồ cay nóng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here