2 bài tập Yoga đơn giản giúp chữa bệnh trĩ tại nhà

Từ lâu Yoga đã là bài tập có thể chữa lành các căn bệnh ở cả tâm trí và cơ thể. Nhưng ít ai biết yoga còn có thể chữa được bệnh trĩ. Dưới đây là hai tư thế yoga có thể giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng ngứa, đau đớn, và khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

Bài tập số 1: Sarvanga Asana

Sarvanga Asana còn được gọi là Candle Pose. Cách thực hiện:

tu the tap yoga de chua benh tri

– Bước 1: Nằm ngửa, gấp hai đầu gối lại, lòng bàn tay úp, đặt xuôi hai cánh tay theo thân người.
– Bước 2: Từ từ hít sâu vào. Nâng hai đầu gối dần dần về phía ngực, chống khuỷu tay xống sàn, dùng toàn lực hông nâng mông lên.
– Bước 3: Dùng hai bàn tay làm điểm tựa, đỡ hông, thở ra. Từ từ kéo hai bàn tay xuống thắt lưng, dùng lực của cổ tay và khuỷu tay làm điểm tựa, nâng người lên cao. Từ từ duỗi thẳng hai chân về hướng đầu , hít thở đều đặn, cố gắng giữ trong 10 giây.
– Bước 4: Khi hạ người xuống, để cho đầu và vai nâng lên khỏi sàn, từ từ cuộn người lại tư thế ngồi gập người về trước. Tựa đầu trên gối để thư giãn, hít thở đều
– Bước 5: Lặp lại trong 4 lần

Vị trí này giúp vừa giảm bớt căng thẳng tâm trí, vừa giảm chứng đau nhức của bệnh trĩ. Ở tư thế này, giúp máu chảy từ ngón chân đến đầu và sau đó trở ngược lại giúp giảm cảm giác đau ở trực tràng, từ từ thuyên giảm được bệnh trĩ.

Bài tập số 2 Matsya Asana

Tư thế này cũng được gọi là tư thế con cá. Cách thực hiện:

– Bước 1: Nằm ngửa với hai bàn tay đặt xuôi theo thân người. Sau đó uốn cong đầu gối như trong hình.

bai tap yoga giup chua benh tri
– Bước 2: Sau đó dùng đầu làm điểm tựa, từ từ uốn cong ngực hết mức có thể
– Bước 3: Đặt tay dưới mông hoặc dùng tay giữ 2 bàn chân như trong hình
– Bước 4: Giữ tư thế này trong 30 giây, sau đó lặp lại 4 lần.

Vị trí này là có lợi cho người bị bệnh trĩ do giúp lưu thông máu đến khắp các vị trí khác trong cơ thể, đặc biệt giúp thông tắc các mạch đối với bệnh trĩ, khi thực hiện thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy triệu chứng đau đớn và khó chịu gây ra bởi bệnh trĩ từ từ thuyên giảm.

Yoga là một bài tập vô cùng hiệu quả trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ nhưng không đem lại kết quả như mong muốn hãy thử 2 bài tập Yoga trên.

Ngoài hai bài tập này này, bạn cũng có thể thử Balasana hoặc Viparita Karani hoặc Malasaña hay Garland Pose. Tất cả những động tác trên đều có thể giúp bạn giảm các triệu chứng của bệnh trĩ cũng như tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here