Tiết lộ cách chữa trĩ bằng cây lá bỏng vô cùng hiệu quả

Cây lá bỏng có thể được sử dụng để chữa trị nhiều căn bệnh, đặc biệt có tác dụng chua benh tri cực kỳ hiệu quả. Theo kinh nghiệm của Lương y Nguyễn Thế Bằng chủ nhiệm khoa Đông y, Trung tâm khám bệnh nhân đạo, TP Thanh Hóa, lá bỏng được sử dụng để điều trị khỏi hẳn bệnh trĩ chỉ trong vòng 20-45 ngày.

cach chua benh tri bang cay la bong

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Lương y Nguyễn Thế Bằng đã chia sẻ những kinh nghiệm khi sử dụng cây cây lá bỏng để chữa trĩ như sau :

Qua kinh nghiệm, tôi nhận thấy cây lá bỏng không độc, mùi vị dễ ăn. Thời gian hái lá cây lá bỏng lý tưởng nhất là từ 6 – 7 giờ sáng (giờ Mão), hái vào lúc này lá có vị không chát và hiệu quả sử dụng cao nhất. Khi ăn, không ăn cây lá bỏng với muối.

Sử dụng cây lá bỏng để chữa trĩ nội theo cách như sau : mỗi ngày dùng 10 lá, sáng ăn 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá, nuốt bớt nước, lấy bã lá bỏ vào gạc vải đắp vào hậu môn,nếu bệnh nhân cần di chuyển đi lại thì có thể đóng khố như phụ nữ thấy kinh.

Luôn luôn nhớ rằng trước khi đắp cây lá bỏng lên phải làm vệ sinh hậu môn thật sạch sẽ bằng với nước ấm pha muối loãng. Thực hiện tiếp tục theo cách trên, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người, áp dụng từ 20 – 45 ngày là khỏi hẳn.

Lương y Nguyễn Thế Bằng cũng cho biết thêm, gia đình ông đả dùng cây lá bỏng như một loại thuốc giá rẻ để chữa bệnh cho người nghèo. Và gia đình ông cũng sử dụng để giải rượu đơn giản, chỉ cần ăn 10 lá bỏng, 10 phút sau đó sẽ tỉnh táo, hết say rượu.

Cây lá bỏng có tên khoa học là Kalanchoe pinata (Lam) Pers. Thuộc họ thuốc bỏng (Crassulaceae), còn được gọi là các tên gọi cây trường thọ, cây sống, diệp sinh căn, cây thuốc bỏng…

Cây lá bỏng là loài cây thuộc có loại hoang dã, được nhiều người trồng để làm cảnh hoặc sử dụng làm thuốc.

Theo Đông y, cây lá bỏng, màu nhạt, vị hơi chua hương, chát, tình hàn, không độc tính, có tác dụng tiêu viêm, đau, bổ máu, tiêu thũng, tiêu độc…

Ngoài tác những tác dụng trên, cây lá bỏng cũng được sử dụng để chữa trị sỏi thận, bệnh gút, bệnh cao huyết áp, viêm loét, các bệnh lý về da, giảm sốt, giảm đau đầu, đau ngực, giảm ho, điều hòa kinh nguyệt.

Ở một số vùng, người lấy lá câ bỏng để nấu canh và sử dụng làm thuốc đắp lên vết thương, mụn nhọt, sưng đau mắt đỏ.

Vì lá vây bỏng có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn nên cũng được sử dụng chữa trị cho vết thương bị nhiễm trùng trong và bên ngoài cơ thể như chữa bệnh đường ruột, viêm ruột, loét dạ dày, trĩ…

Cây lá bỏng có các công dụng đặc biệt như là chuyên trị bỏng, trĩ, bệnh xoang và giải rượu cực kỳ hiệu quả.

phuong phap chua benh tri bang cay la bong

Một số công dụng khác của cây lá bỏng

Các chuyên gia thuộc Báo đời sống 24h thì Trước khi nhai, bệnh nhân trước khi nhai phải làm sạch lưỡi và khoang miệng

– Điều trị viêm họng: Sáng nhai 4 lá, chiều nhai 4 lá, tối nhai 2 lá, dùng trong 3 ngày là khỏi hẳn.
– Tất cả các cơn đau họng: sáng ăn 8 lá, chiều cũng 8 lá sẽ khỏi ngay.
– Chữa mất ngủ: buổi chiều và buổi tối, ăn 8 lá một lần, sẽ cảm thấy buồn ngủ.
– Chữa bệnh viêm xoang mũi: mỗi lần nhai 2 lá, lấy nước sau khi nhai lá thấm vào bông, hút vào lỗ mũi bên viêm 4,5 lần sẽ khỏi. Nếu bị viêm 2 bên thì sáng hút 1 bên,chiều hút 1 bên,
-Chữa bệnh viêm đại tràng (tiêu chảy): Người lớn một ngày ăn 20 lá ( sáng 8 lá, chiều 8 lá, tối 4 lá ). Từ 5-10 tuổi ăn bằng 1/2 người lớn. Ăn 5 ngày là hết.
– Đỏ mắt và đau mắt hột: trước khi đi ngủ, đánh răng, làm sạch lưỡi, nhai khoảng 3 lá, hút bớt nước, đặt bã vào vải gạc vô trùng, đắp chạt lên mắt. Để sáng tháo ra, rửa mắt bằng nước muối loãng. Làm như trên 3 ngày sẽ khỏi.
– Điều trị chảy máu cam: nhai 1, 2 lá, lấy nước thấm vào bông gòn đặt trong lỗ mũi độ 10 phút là khỏi
– Sản phụ bị mất sữa: sáng, chiều mỗi ăn 8 lá, sau 2 ngày sẽ có sữa.

Xem thêm Kenhgiadinh24h.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here