Tác hại của bệnh trĩ đến sức khỏe không thể xem thường!

Trĩ hiện nay là căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện đại, đa số sẽ mắc phải bệnh trĩ ít nhất một lần trong đời, nhưng vẫn còn nhiều người chủ quan mà không để ý đến những tác hại mà bệnh trĩ gây ra cho cuộc sống và sức khỏe của mình

Người bị bệnh trĩ có thể sẽ phải chịu những biến chứng mà nó vĩnh viễn gây ra suốt cuộc đời. Vì thế, tuy đây chỉ là một căn bệnh bình thường, hoàn toàn có thể điều trị, nhưng bạn luôn cần đề phòng và tìm hiểu về những tác hại của bệnh trĩ để đừng bao giờ bỏ qua căn bệnh này nhé.

Những nguy hại cần đề phòng của bệnh trĩ

Ung thư trực tràng

tac hai cua benh tri

Theo chuyên gia từ tinbaomoi.net thì đây là biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh trĩ có thể gây ra nếu không đuôc điều trị kịp thời. Ung thư trực tràng hiện nay vẫn chưa có thuốc chuyên trị. Vì vậy khi thấy có những dấu hiệu bị trĩ đầu tiên của cơ thể, bạn cần phải đến ngay các phòng khám và trung tâm y tế sớm nhất.

Viêm vùng hậu môn và giảm ham muốn tình dục

Khi bị trĩ, bệnh nhân cũng có nguy cơ cao bị viêm nhiễm hậu môn do búi trĩ tiết dịch, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển ở vùng hậu môn gây ra nhiều bệnh khác. Búi trĩ luôn trong tình trạng ngứa làm cho bệnh nhân vô cùng khó chịu và nặng nề.

Người mắc phải bệnh trĩ luôn cảm thấy không thoải mái trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày, từ đó làm giảm ham muốn tình dục do tự ti, lo lắng, dễ mất tập trung.

Thiếu máu và mất trí nhớ

Búi trĩ thường xuyên chảy máu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân, gây ra chứng mất trí nhớ. Mỗi khi đi đại tiện là bệnh nhân là mất một lượng máu, tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến các cơn đau đầu, giảm thị lực. Mệt mỏi, nhợt nhạt luôn là tình trạng thường thấy ở những bệnh nhân trĩ.

nhung nguy hai cua benh tri

Các bệnh lý khác do bệnh trĩ gây ra

Sau khi búi trĩ xuất hiện, chảy máu, mủ do búi trĩ tạo ra sẽ khiến cho vi khuẩn, để dàng xâm nhập vào hậu môn hoặc trực tràng, dần dần xâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng máu.

Khi búi trĩ ngày càng to ra thì hiện tượng chảy máu xuất hiện nhiều hơn,hậu môn gặp nhiều bệnh lí khác như nứt hậu môn, rách tầng sinh môn, sẽ rất dễ nhiễm trùng từ phân, máu và nước tiểu

Do kết cấu đặc biệt cùng vùng dưới phái nữ, khi bị trĩ thường gây ra viêm âm đạo. Phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ cần đặc biệt chú ý và đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy những dấu hiệu bệnh đầu tiên.

Kenhlamdep24h.com (chia sẻ)

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here