Phỏm là gì? Hướng dẫn cách đánh phỏm dành cho những người mới chơi

Phỏm là một trong những trò chơi sử dụng bộ bài lá 52 quân có độ khó cao nhưng vẫn tạo được độ cuốn hút và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Đây là một trong những trò chơi đã có mặt từ rất lâu và đã được xuất hiện trong mọi game bài đổi thẻ hiện nay.

Tuy khó chơi như đây là một trò được sử dụng rất nhiều trong mọi tầng lớp, lứa tuổi và cả giới tính. Càng ngày lại càng có thêm nhiều người tham gia vào hình thức chơi bài này. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về cách đánh phỏm dành cho những người mới chơi.

Phỏm là gì?

Bài phỏm hay còn được nhiều vùng miền gọi với cái tên khác là tả lá hay là tá. Trong nước ta, từ xưa đến nay thì trò chơi bài đã được rất ưa chuộng và sử dụng hết sức rộng rãi. Tuy nhiên, miền bắc là khu vực được sử dụng trò chơi này phổ biến nhất. Trò chơi này sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá và cần tối thiểu 2 người để chơi và tối đa là 4 người.

Phỏm là gì?

Khi tham gia chơi thì những người chơi sẽ tìm cách để bỏ đi những tấm bài rác có trong bài của mình. Tiếp theo là tìm cách để tạo ra được những phỏm cho mình để có cơ hội giành lấy chiến thắng.

Tuy nghe có vẻ là đơn giản nhưng đây được coi là trò chơi khó nhất khi sử dụng bộ bài lá 52 quân. Khi chơi mỗi người sẽ được chi cho 9 lá bài, nếu là ván đầu tiên thì thường người chị sẽ là người được chia cho 10 lá. Những ván về sau thì người được 10 lá sẽ là người thắng của ván trước.

Hướng dẫn chơi bài phỏm

Như đã  nói ở trên thì những người chơi sẽ được chia cho 9 lá bài, người được mười lá sẽ là người thắng ở ván trước, với ván đầu tiên thì thường người chia bài sẽ được chia cho mười lá.

Người được 10 lá là người được đánh đầu tiên, mọi người sẽ có nhiệm vụ đánh hết những quân rác trên bài của mình, tạo ra những phỏm và làm cho bài của mình khi kết thúc có được một số điểm thấp nhất có thể.

Tránh không để cho người khác ăn được những quân mà mình đánh ra

Mọi người sẽ đánh những con bài rác của mình đi lần lượt theo thứ tự và vòng cùng chiều kim đồng hồ. Lưu ý khi đánh mọi người cần phải hết sức cẩn thận để không cho những người khác ăn được quân bài của mình.

Sau đó rồi đến lượt của người khác, nếu như ăn được lá bài của người khác đánh trước đó thì sẽ phải đánh một quân đi, nếu không thì bốc một quân dưới lọc rồi đánh tiếp. Cứ như vậy cho đến khi hết bài và phân định ra được người thắng bằng số điểm có trong từng bài.

Chơi phỏm là một trong những trò chơi rất khó chơi sử dụng bộ bài lá 52 quân. Tuy khó những hình thức này vẫn hết sức được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều. Mọi người có thể dễ dàng tham ra được những ván bài khi thích với những game bai online đang được xuất hiện rất nhiều hiện nay.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here