Minotti cùng hành trình tìm kiếm những chất liệu mới

Trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế đặc biệt là thiết kế nội thất duplex, mọi vật liệu trong cuộc sống đều hữu dụng và có thể tỏa sáng. Không chỉ trong lĩnh vực thời trang, mà ngay cả ngành thiết kế nội thất cũng vậy. Tại Studio của Minotti, hành trình đi tìm những nguồn nguyên liệu mới chưa bao giờ dừng lại. 

Minotti với mong muốn tạo ra những chất liệu tuyệt hảo, độc đáo đã làm việc và nỗ lực không ngừng. Hãy cùng khám phá hành trình tìm đến những “vùng nguyên liệu mới” của Minotti qua những chia sẻ dưới đây. 

Kho chất liệu riêng biệt, phong phú tại Minotti 

Hành trình khám phá và nghiên cứu của Minotti là một quá trình liên tục, không bao giờ kết thúc. Việc tìm kiếm các nhân tố mới để làm phong phú thêm kho nguyên liệu chưa bao giờ dừng lại, cho dù trong studio Minotti hay những chuỗi sản xuất được tích hợp. 

Để ra mắt các sản phẩm mới, phạm vi chất liệu được hình thành, thiết kế và sản xuất dành riêng cho BST của Minotti phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Những chất liệu chỉ được lấy bởi một nhà cung cấp chuyên dụng của Minotti. 

Minotti

Minotti – Làm nên sự khác biệt, độc đáo từ những vật liệu quen thuộc

Với sự nỗ lực không ngừng đã giúp Minotti tạo ra những vật liệu tuyệt vời và độc đáo chỉ có ở thương hiệu này. “DNA của Minotti” là những chất liệu sản phẩm độc đáo, chỉ thấy ở những món nội thất đẳng cấp, được sản xuất tại Ý.

Sự khác biệt so với các thương hiệu nội thất Minotti khác là lịch sử lâu đời của thiết kế vật liệu dựa trên tri thức, sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ sản xuất, cùng với khả năng học hỏi và sáng tạo trong việc áp dụng các vật liệu chất lượng khác nhau… Tất cả đều được thực hiện bởi đội ngũ thợ thủ công lành nghề trong studio Minotti, họ chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất. 

Minotti sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau trong quá trình sản xuất. Phổ biến nhất là: da, vải, gỗ… Cùng khám phá quy trình sản xuất 2 nguyên liệu nổi bật nhất là da và vải tại Minotti trong phần tiếp theo của bài viết.

Quá trình sản xuất da tại Studio Minotti

Tại Minotti, quá trình thuộc da đồi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và tốn rất nhiều thời gian, công sức. Mặc dù hiện đại hóa làm cho công việc này ít tốn công hơn, nhưng nó vẫn liên quan đến một loạt các phương pháp sản xuất phức tạp, đòi hỏi thời gian và năng lượng đáng kể. 

 sản xuất da tại Minotti

Từng bước trong quá trình sản xuất da tại Minotti đều được kiểm tra kỹ lưỡng

Tại Minotti, quá trình quá trình thuộc da nhằm mục đích là thay đổi cấu trúc protein để tăng độ bền, kết cấu và hình thức của da. Quá trình xử lý tại Minotti cũng có những sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, tất cả các loại da đều trải qua bốn giai đoạn cơ bản. Bao gồm các bước chuẩn bị, thuộc da, nhuộm lại và hoàn thiện. Ngoài ra, có một số loại da sẽ có thêm bước phủ sơn. 

Da bò tại Minotti được lấy từ những con bò được nuôi và chăm sóc với tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Phần da được lấy trước khi nhiệt độ cơ thể biến mất khỏi mô da và ngay lập tức được xử lý bằng muối để loại bỏ độ ẩm. Da phải được đặt ở một nơi mát mẻ cho đến khi nó hoàn toàn khô. Cuối cùng, những mảng da sống này được vận chuyển đến xưởng thuộc da để xử lý thêm.

Tại Studio Minotti, da được chọn và nhuộm riêng biệt. Có bàn riêng để chiếu laser vào phần da bị lỗi, ráp sơ đồ cẩn thận để giảm thiểu tối đa các phần lỗi. Khi nhuộm da được nhuộm và kiểm tra nhiều lần đảm bảo 2 mặt màu sắc tương đồng, dưỡng da. 

Các loại vải được tận dụng như thế nào tại Minotti?

Việc sản xuất vải tại Minotti cũng được nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng. Từ bước chọn nguyên liệu đầu vào cho đến quá trình nhuộm đều được diễn ra nghiêm ngặt, kiểm nghiệm đồng đều trước khi đưa vào ứng dụng. 

Vải hay bất kỳ chất  liệu nào đều được Minotti kiểm tra kỹ lưỡng

Các loại vải sau khi chọn được nguyên liệu đầu vào, sẽ được thiết kế lên ý tưởng để nhuộm cho ra những màu sắc đúng theo yêu cầu. Khi ứng dụng, vải sẽ được vẽ lên mẫu trước, sau đó cho lên bàn cắt. Đặc biệt với vải hoạ tiết theo đúng thiết kế để hoạ tiết cân xứng, liền mạch. Vải dệt 2 mặt được test độ bền, độ giãn , độ phai màu thấp trước khi ứng dụng vào sản phẩm. 

Kết luận

Không dừng lại ở vải, da bò, bất kỳ chất liệu nào của Minotti cũng đều được sản xuất và kiểm tra thực sự kỹ lưỡng. Từng chi tiết nhỏ nhất đều được đong đếm. Đây cũng chính là lý do Minotti mở ra một Studio riêng để nghiên cứu vật liệu.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here