Hướng dẫn cách trị bệnh trĩ bằng ba ba và dừa xanh

Tôi từng là bộ đội và cũng là một bệnh nhân trĩ, tôi rất sợ hãi mỗi khi đi đại tiện vì mỗi lần như thế thường đau và chảy máu rất nhiều. Tôi đã đọc trên mạng thấy có rất nhiều cách chữa từ đông y tới tây y, gần đây bà xã tôi bảo có người cùng xóm sử dụng ba ba và dừa xanh để trị bệnh trĩ và đã khỏi bệnh được 3-4 năm. Tôi có nên thực hiện không ? Mong bác sĩ cho tôi một lời khuyên.

cach tri benh tri bang ba ba va dua xanh

Chào ông!

Tôi cũng đã từng nghe tới mẹo chữa trĩ này, một số người áp dụng cách này cũng đã thành công và tự khỏi bệnh. Mẹo dùng ba ba và dừa xanh này có công thức như sau

Ba ba khoảng 500-600 g cắt thịt lấy máu, cho vào cốc có ít rượu để sẵn, khuấy và uống ngay lập tức. Lấy quả dừa xanh (để nguyên vỏ,cơm dày vừa,không già,không non), cưa phần trên làm nắp sau đó chặt đầu ba ba cho vào, trét đất sét xung quanh nắp,đun bằng thang bếp trong 24h.

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, lấy xuống, mở nắp, úp lên phần nắp quả dừa một tấm bìa cứng bằng các tông,xông bên dưới hậu môn,có thêm một chiếc ghế gỗ có lỗ tròn thì rất tốt. Tiếp tục xông như vậy cho đến khi phần nước trong trái dừa cạn hết.

Tác dụng y học của dừa và ba ba

Theo chuyên gia Kênh sức khỏe 24h cho biết, trong y học, dừa trước được sử dụng tượng tư như thuốc đạn ( loại thuốc cho hậu môn khi sốt cao, viêm xương khớp hoặc táo bón). Trong quan đội, dừa thường được bệnh viện quân sự được sử dụng như dịch truyền cho các trường hợp mất nước cấp tính, rối loạn điện phân.

cach tri benh tri bang ba ba va dua xanh

Thịt ba ba mặn, tính hàn, không độc, tác dụng dưỡng âm, nhuận tràng, chống táo bón, chữa bệnh lao, suy nhược cơ thể đau nhức, viêm khớp, đau do sỏi đường tiết niệu, đầy hơi, ăn chậm, tiêu chảy… Các bộ phận của rùa như mai, máu.. được sử dụng làm thuốc. Phụ nữ mang thai không được dùng.

Với phương pháp điều trị bằng y học truyền thống hoặc hiện đại, đã có nhiều trường hợp điều trị bệnh trĩ ngoại thành công, nhưng thường tỷ lệ tái phát cao. Phương pháp phẫu thuật gây ra nhiều khó khăn, phức tạp cho các bệnh như bệnh nhân sau khi mổ phải nhịn ăn trong vài ngày, uống thuốc chống phân lỏng. Trước, trong và sau điều trị, bệnh nhân phải hạn chế đại tiện, kiêng cữ gắt gao trong ăn uống.

Y học phương Đông cũng đã đạt được một số kết quả khả quan trong điều trị bệnh trĩ, nhưng quá trình thực hiện khá phức tạp. Vì vậy, trong điều trị bệnh trĩ, cho dù bằng bất kỳ phương pháp nào, bệnh nhân phải cũng kiên trì, lạc quan và tin tưởng.

Theo Sức khỏe cộng đồng 24h

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here