Hé lộ cách chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng vô cùng hiệu nghiệm!

Cây lộc vừng là gì ? Công dụng ra sao ?

Cây lộc vừng tên khoa học là “Acutangula Barringtonia”, cây lộc vừng được trồng nhiều ở Việt Nam chủ yếu làm cây cảnh và che mát.

cach chua benh tri bang la loc vung

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng là phương pháp còn được ít người biết. Cây lộc vừng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và cùng là phương thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả được dùng từ thời xa xưa.

Giới thiệu tóm tắt về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp, hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Bệnh nhân trĩ thường điều trị tại các bệnh viên, điều này khá đau đớn và vô cùng bất tiện. Do căn bệnh này ở bệnh nhân thường bị giấu kín, lo sợ, xấu hổ.

Có 3 loại trĩ bao gồm cả trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Những người bị bệnh trĩ sẽ phải đối mặt với rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt và công việc hàng ngày, đây là biện pháp dân gian cực kỳ đơn giản để giúp bạn trong việc điều trị bệnh trĩ.

Căn bệnh này không phân biệt phụ nữ hoặc nam giới, không phân biệt lứa tuổi. Bệnh trĩ được hình thành bởi sự kéo dài quá mức của một hay nhiều tĩnh mạch ở hệ thống tĩnh mạch trên và dưới hậu môn. Triệu chứng ban đầu thường là đau, rát, ngứa hậu môn, chảy máu khi đi đại tiện….

Lợi ích sức khỏe của cây Lộc vừng

Theo www.loihayydep.info thì cây lộc vừng là một loại cây cảnh rất phổ biến theo khái niệm phong thủy ở Việt Nam vì cho rằng loại cây này sẽ mang lại may cho chủ sở hữu. Nhưng nhiều người chưa biết ngoài hai công dụng trang trí hay đem lại may mắn, cây lộc vừng còn có công dụng chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Chỉ cần một chút chồi lá lộc vừng bạn có thể điều trị bệnh trĩ tại nhà mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu nhà có sẵn trên một cây lộc vừng thì hãy áp dụng ngay lập tức. Biện pháp biện pháp khắc phục bệnh trĩ hiệu quả từ dân gian này sẽ giúp bạn thoát khỏi lo lắng cũng cải thiện sức khỏe cơ thể.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá lộc vừng

Các chuyên gia khảo sát từ Tinsuckhoe365.net cho biết, các bộ phận của cây lộc vừng có hiệu quả để chữa trị nhiều bệnh, và đây là cách để chữa bệnh trĩ được làm từ lá.

Chuẩn bị: 1 ít chồi lá tươi rửa qua bằng nước sạch, sau đó, để cho nước lá sạch và khô.

Buổi tối trước khi đi ngủ 15 phút, nhai một ít lá, nuốt nước, đắp phần lá nhai nát vào hậu môn và dùng một miếng gạc để giữ cho lá không rơi ra. Bạn chỉ cần để lại trong khoảng 15 phút, sau đó dùng nước rửa sạch hậu môn

Tác dụng của lá cây lộc vừng: làm giảm tình trang táo bón, trĩ co búi (trong và ngoài), chống viêm, cầm máu. Sử dụng liên tiếp trong 7-10 ngày, sau đó được bạn có thể ăn lá lộc vừng sống liên tiếp khoảng 10 ngày, bạn sẽ không còn bị trĩ nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here