Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt nam giới là gì ?

Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt

Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt thường rất khó chẩn đoán vì chúng khá giống với một số bệnh như viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo. Thông thường, tương ứng với mỗi loại viêm tuyến tiền liệt sẽ có những dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính

– Cơ thể người bệnh xuất hiện các triệu chứng bất ngờ như sốt rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, phần dưới thắt lưng hoặc vùng sinh dục.

– Người bệnh còn gặp khó khăn khi đi tiểu, xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, đau đớn khi xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính

– Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt nhìn chung giống trường hợp viêm cấp tính nhưng phát triển chậm hơn và mức độ nguy hiểm cũng thấp hơn.

dau-hieu-viem-tuyen-tien-liet-1

Tiểu nhiều lần, tiểu rắt, buốt rát kèm cảm giác đau đớn là dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt đặc trưng

– Khi mắc viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính, người bệnh chỉ bị sốt nhẹ, hay đi tiểu về đêm và làm tái phát bệnh viêm bàng quang.

Viêm tuyến tiền liệt mãn không nhiễm khuẩn

– Đây là loại viêm tuyến tiền liệt phổ biến nhất với biểu hiện giống như viêm mãn tính nhưng người bệnh hầu như không bị sốt.

– Làm xét nghiệm sẽ không nhận thấy vi khuẩn trong nước tiểu hoặc dịch của tuyến tiền liệt, có thể có mủ trong nước tiểu.

Biến chứng viêm tuyến tiền liệt

Không chỉ riêng bệnh viêm tuyến tiền liệt, với bất cứ bệnh nào nếu không tìm kiếm biện pháp hỗ trợ điều trị ngay khi nhận thấy dấu hiệu sẽ khiến biến bệnh chuyển biến phức tạp và gây ra những biến chứng nghiêm trọng dưới đây:

– Suy giảm sinh lý nam: Bệnh lý này có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục, tiềm ẩn nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình rất lớn.

– Ảnh hướng đến khả năng sinh sản: Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch khiến tinh dich lỏng, khả năng di chuyển của tinh trùng giảm nên có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh ở nam giới. Đây được xem là một trong những biến chứng viêm tuyến tiền liệt nguy hiểm nhất.

dau-hieu-viem-tuyen-tien-liet-2

Viêm tuyến tiền liệt tiềm ẩn nguy cơ vô sinh lớn

– Viêm mào tinh hoàn: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể xâm nhập mào tinh hoàn và gây bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính, làm xuất hiện triệu chứng đau tức, khó chịu ở mào tinh hoàn, có cảm giác đau tức sau khi quan hệ. Bệnh còn có thể hình thành viêm túi tinh.

– Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Viêm tuyến tiền liệt gây rồi loạn tiểu tiện như đi tiều nhiều lần, tiểu đêm, đau vùng thắt lưng, xương cụt, vùng chậu… khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hằng ngày của người bệnh.

– Suy nhược thần kinh: Người bệnh thường xuyên bị ngủ mơ, cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ kém, không tập trung, di tinh… ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc và cuộc sống hằng ngày.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here