Cây dâu tằm – Thần dược trị mất ngủ từ ngàn xưa đến nay !

Tác dụng của rượu dâu tằm.

Theo các chuyên gia từ Kenhkinhdoanh24h.com, Tác dụng của rượu dâu tằm là rất tốt nếu biết sử dụng một cách khoa học. Loại rượu này tương đối phổ biến đối với người dân Việt Nam.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu hết về tác dụng của rượu tằm. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc cho những bạn đọc đang tìm hiểu rượu dâu tằm có tác dụng gì.

Rượu dâu tằm có tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết, dưỡng huyết, trù phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, xương khớp, thông huyết khí. Rượu dâu tằm còn có thể làm cho tóc bạc đen lại.

Rượu dâu tằm ngâm rượu còn có tác dụng trị mất ngủ cực tốt. Kích thích ăn ngon, ngủ tốt và tăng cường sức khỏe

Với những người có triệu chứng ăn không ngon lại thiếu ngủ hảy uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn sẽ có tác dụng giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon trong bữa cơm hơn, sức khỏe lại được cải thiện. Sau bữa tối, hãy uống một ly dâu sẽ khiến giấc ngủ đến sớm hon, ngủ say hơn và sâu giấc.

Bạn lấy 60g quả dâu chín hoặc 30g dâu khô sắc uống 2 lần/ngày vào chiều tối. Trường hợp mất ngủ kinh niên thì lấy 15g quả dâu chín, 15g thục địa, 15 bạch thược sắc uống sẽ thấy hiệu quả.

Cách ngâm rượu dâu tằm. 

Nguyên liệu:

2kg dâu tằm chín

1-1,2kg đường

Bước 1: Cho dâu tằm vào chậu nước sạch, rửa nhẹ nhàng để dâu tằm ra hết bụi bẩn. Không nên rửa mạnh tay vì dâu chín rất dễ nát. Nếu sợ màu tím của dâu phai ra tay khó rửa bạn có thể dùng gang tay nấu ăn khi rửa dâu. Rửa khoảng 2-3 nước. Vớt dâu ra, để ráo.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, thêm một xíu muối, khuấy đều để muối tan. Khi nước sôi, tắt bếp, để cho nước nguội bớt rồi cho dâu vào chần trong vài phút (3 phút). Sau đó bớt dâu ra để cho ráo nước. Cách làm này sẽ giúp cho dâu không bị màng khi ngâm.

Bước 3: Cho một lớp dâu vào trong khay chứa lớn. Cứ rải một lớp dâu lại đến một lớp đường cho đến khi hết. Đậy kín đường lại.

Sau khi cho đường vào dâu, rồi để như vậy trong khoảng 1 tuần, lúc này đường đã tan hết, rồi đổ khoảng 1 lít rượu vào. Thỉnh thoảng dùng muôi nhấn mạnh để phần dâu bên trên ngấm rượu. Để ngâm như vậy khoảng một tháng là uống được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here