Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt và hiệu quả nhất hiện nay?

Nên chọn cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất? Cắt trĩ bao nhiêu tiền? Đối với những bệnh nhân trĩ giai đoạn cuối, việc dùng thuốc hay điều trị bình thường đã không còn tác dụng nữa thì phẫu thuật là cách cuối cùng cần phải thực hiện để khắc phục tình trạng bệnh của bản thân.

cat tri bang phuong phap nao tot

Phương pháp cắt trĩ nào tốt nhất hiện nay?

Cắt trĩ bằng phương pháp nào thì cũng luôn cần phải phù hợp với tình trạng trĩ của bệnh nhân. Ví dụ ở trường hợp bệnh trĩ cấp độ 1 và cấp độ 2 thì chỉ cần áp dụng điều trị nội khoa dùng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt, thuốc đạn là có thể chữa khỏi trĩ. Đối với bệnh nhân trĩ cấp độ 3,4 thì quy trình và phương pháp tất nhiên sẽ phải phức tạp hơn. Các phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay là:

Phương pháp cắt từng búi trĩ

Với phương pháp này thì búi trĩ sẽ được loại bỏ từng cái một, khi bị trĩ giai đoạn đầu thì chỉ có một búi trĩ, dần về sau, sẽ có những búi trĩ khác xuất hiện. Sau khi cắt xong, bác sĩ sẽ để lại da niêm mạc ở giữa. Đây là phương pháp thường được áp dụng tại bệnh viện Việt Đức.

Phương pháp cắt khoanh niêm mạc

Tiến hành cắt bỏ phần khoanh và lớp niêm mạc, bao gồm cả phần búi trĩ sưng. Tiếp theo, kéo màng niêm mạc ở trên khâu xuống dưới hậu môn. Hiện nay, cách này hầu như không được sử dụng bởi vì, bệnh nhân thường bị biến chứng như hẹp hậu môn, tiết dịch, đại tiện khó…

phuong phap cat tri tot nhat hien nay

Phương pháp cắt trĩ Longo

Được sử dụng để điều trị đối với bệnh nhân trĩ cấp độ 3 và cấp độ 4. Phương pháp này sử dụng máy may nhỏ đặt lại búi trĩ vào lại vị trí ban đầu. Đầu tiên là sử dụng máy cắt 2 – 4 cm trong vùng lược của hậu môn tránh gây bất kỳ đau đớn nào cho bệnh nhân. Tiếp đến các bác sĩ sử dụng một máy bấm để khâu vòng nhằm làm búi trĩ teo nhỏ lại, giảm lưu thông máu đến để nuôi búi trĩ. Phương pháp cắt trĩ này được ứng dụng vào năm 2003 bởi tiến sĩ Atonio Longo và tiếp tục được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Phương pháp cắt trĩ HCPT, không đau, xâm lấn tối thiểu

Đầu tiên phẫu thuật viên sẽ làm đông các mô và các mô sẹo hình thành do sóng điện từ tần số cao, do đó, lượng máu chảy để búi trĩ sẽ giảm đi hẳn. Sau tiếp tục sử dụng dao điện để cắt bỏ hoàn toàn búi trĩ.

phương pháp HCPT là cách chữa trị cho bệnh nhân bị trĩ cấp độ 1 và trĩ cấp độ 2. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là ít đau đớn, xâm lấn tối thiểu không chảy máu, thời gian phục hồi rất nhanh chóng.

Những điều cần biết khi lựa chọn phương pháp cắt trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp cuối cùng khi các phương pháp điều trị khác không đạt hiệu quả. Bởi phẫu thuật trĩ dễ để lại những biến chứng không mong muốn cho bệnh nhân. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ chọn phương pháp điều trị sao cho có hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó người bị bệnh trĩ,bệnh cũng cần thay đổi chế độ ăn uống, tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh, kết hợp với một số loại thuốc uống theo đúng chỉ dẫn bác sĩ. Chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh trĩ sẽ tự động hết hoặc thuyên giảm.

Nhược điểm của phẫu thuật trĩ là bệnh nhân thường sẽ phải chịu đau đớn, chi phí điều trị cũng không phải rẻ. Vì vậy, trước quyết định chọn phương pháp cắt trĩ nào tốt nhất cho mình, bệnh nhân nên được trang bị đầy đủ kiến thức về căn bệnh này.

Một cuộc sống khỏe mạnh sẽ giúp bạn tránh khỏi bệnh trĩ. Nếu là một trong các đối tượng nguy cơ mắc trĩ cao, hãy luôn để ý những dấu hiệu bệnh trĩ đầu tiên của cơ thể cơ thể để có thể phát hiện kịp thời. Cùng lúc đó, việc đi khám trĩ sớm ngay khi mắc phải sẽ giúp bạn nhanh chóng kết thúc căn bệnh này.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here