Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả nhất

Các bài thuốc dân gian chữa trĩ tuy đơn giản mà hiệu quả, do tác dụng trực tiếp lên búi trĩ, giúp cơ thể đào thải độc tố qua mồ hôi.

Với cách điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian, có rất nhiều bài thuốc với nhiều cách tác động đến vùng bị trĩ, các phương pháp này có thể là xông hơi, đắp vào búi trĩ hoặc sắc làm thuốc để uống…quan trọng là những bài thuốc này này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà bằng những loại thảo mộc tự nhiên, dễ tìm.

cach chua benh tri bang phuong phap dan gian

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ tại nhà

Trĩ là một bệnh mãn tính, ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, bệnh nhân có thể tự áp dụng những mẹo chữa trĩ dân gian để làm tại nhà. Một số bài thuốc xông hơi chữa trĩ dưới đây đã được nhiều người dùng và đạt hiệu quả tốt

Bài thuốc chữa trĩ số 1

Chuẩn bị 40g rau kinh giới và ngải cứu, hoa hòe và chỉ xác mỗi thứ 20g, 12g phèn chua. Cho tất cả nguyên liệu vào trong một miếng lá chuối rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút. Lấy dao khoét một lỗ nhỏ bên dưới rồi xông trực tiếp vào búi trĩ, khi nước nguội thì dùng nước đó để ngâm và rửa hậu môn. Ngày xông 2 lần.

cac phuong phap dan gian chua benh tri

Bài thuốc chữa trĩ số 2

Nguyên liệu gồm sinh bạch phàm 9g, mộc quả 18g, bạch chỉ 12g, hòe hoa 30g, xuyên tiêu 12g, cam thảo 12g, bạch tử 30g và 60g rau sam. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu sôi rồi dùng để vệ sinh búi trĩ.

Bài thuốc chữa trĩ số 3

Đối với bệnh nhân có búi trĩ nội lòi hẳn ra ngoài, có dấu hiệu sưng đau thì áp dụng bài thuốc xông trĩ với 20g đại hoàng, 30g minh phàn, 30g huyền minh phấn. Bỏ hết vào nồi đun sôi lấy nước rồi để cho nước nguội bớt. Dùng nước rửa hậu môn trong khoảng 15 phút, 2 lần/ ngày, liên tục trong 4 – 5 ngày, búi trĩ sẽ co lại.

Bài thuốc chữa trĩ số 4

Sử dụng khoảng 40g hạt gấc, đem phơi khô rồi đem rang lên cho chín, sau đó trộn với một ít dấm. Bọc hỗn hợp này bằng vải sạch rồi đắp trực tiếp lên búi trĩ ngoại. Thêm vào đó đó bạn có thể dùng rau diếp cá, sắc lấy nước thật đặc, ngày uống 2 lần, phần bã rau dùng để đắp lên búi trĩ.

chua tri bang meo dan gian

Bài thuốc chữa trĩ số 5

Chuẩn bị 100g lá thiên lý, rửa sạch rồi trộn với 10g muối, giã nát. Thêm vào 300ml nước lọc, vệ sinh hậu môn thật sạch sẽ sau đó dùng nước này chấm lên búi trĩ, ngày làm từ 1 – 2 lần. Áp dụng liên tục trong 3 ngày.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ này, do hoàn toàn làm bằng thảo mộc tự nhiên nên đòi hỏi phải có thời gian, bệnh nhân cần kiên trì thực hiện đều đặn đúng giờ để có hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, luôn giữ vệ sinh hậu môn thật tốt, áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí, và rèn luyện cơ thể lành mạnh sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh trĩ phiền phức này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here