Các bài thuốc tây và thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc tây và thuốc nam điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay thường áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân trĩ còn ở giai đoạn đầu, bệnh trĩ khi vừa mới bị. Trong trường hợp búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, bệnh trĩ đã tiến triển sang giai đoạn nặng thì cần áp dụng các phương pháp phẫu thuật mới có hiệu quả.

Những bài thuốc này có tác dụng giảm đau, giảm viêm, giảm sưng, bảo vệ hệ thống tĩnh mạch hậu môn, bên cạnh đó là thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh dành cho người bị trĩ để tránh bệnh tái phát trở lại.

thuoc tay chua benh tri tot nhat hien nay

Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc tây điều trị bệnh trĩ hiện nay phổ biến là dạng kem, gel, thuốc dặn, thuốc bôi, thuốc uống. Các loại thuốc này có chứa các chất có tác dụng bảo vệ mạch máu vùng bị trĩ, chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau… nhằm giảm thiểu và khắc phục các triệu chứng của bệnh trĩ một cách nhanh nhất. Cụ thể những loại thuốc tây chữa bệnh trĩ đó là:

Chất bảo vệ

Đó là thuốc có chứa các chất như kẽm oxit (Desitin), Lanolin, Glycerlin, dầu khoáng hoặc tinh dầu. Các loại thuốc này có tác dụng bảo vệ các tĩnh mạch hậu môn, để chữa lành da xung quanh hậu môn và chống lại tình trạng bị lở loét,viêm, ngứa…

Thuốc co thắt

Đa số thường sử dụng thuốc Phenylephrine để làm co thất các mạch máu, mô mạch nhỏ, do đó hạn chế được tình trạng phát triển búi trĩ gây ra hiện tượng chảy máu và sa búi trĩ. Ngoài ra còn có các loại thuốc khác như thuốc mỡ bôi tại chỗ như: thuốc đạn Medicone, thuốc mỡ bôi ngoài, trĩ đạn gây mê Tronolane,…

Thuốc hydrocortisone

Hydrocortisone cũng là một loại thuốc điều trị bệnh trĩ có chứa chất steroid làm giảm ngứa ngay tạm thời. Thuốc này hoạt động rất nhanh chóng giúp giảm khó chịu và ngứa vùng hậu môn. Ngoài ra bệnh nhân có thể mất một số loại thuốc liều lượng thấp hơn bao gồm: Kem Cortizone-10 giảm ngứa hậu môn, thuốc mở liều ít Hydrocortisone giảm ngứa…

Thuốc gây tê

Các loại thuốc gây tê cục bộ, làm tê liệt dây thần kinh gây cảm giác đau, cũng là một loại thuốc thường dùng để chữa bệnh trĩ, có thể làm giảm đau đớn nhanh chóng tạm thời. Sản phẩm bao gồm: thuốc trĩ mỡ Americane, Lanacane, Medicone, Nupercainal, kem gây tê trĩ Tronolane, thuốc trĩ nhét vào hậu môn (Pramoxin),…

Thuốc giảm đau, viêm sưng

Những loại thuốc này thường là các loại chứa chất kháng sinh như: chống viêm, paracetamol, Aspirin (Bayer, Asreiptin), Ibuprofen (Advil, Motrin)… Những loại thuốc giúp làm sạch vùng hậu môn, chống lại các nguyên nhân gây bệnh trĩ, tránh tình trạng bị lở loét, viêm, giảm đau và chảy máu hậu môn do búi trĩ gây ra.

Các bài thuốc nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc nam và mẹo dân gian chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả cao, áp dụng nhiều. Ngoài ra, khi dùng thuốc nam, bệnh nhân thường cần tính kiên trì do hiệu quả lâu nhưng giúp tránh các tác phụ của thuốc tây và nguy cơ tái phát thấp. Các bài thuốc nam trị bệnh trĩ như sau:

Rau diếp cá

Bệnh nhân bị bệnh trĩ nhẹ có thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng rau dấp cá khi ăn sống mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể rửa sạch rau diếp cá, thêm một chút muối, sau đó nghiền nát, đắp lên bó trĩ. Một cách khác là nấu rau diếp cá, lấy nước xông hậu môn, rồi dùng nước đó để rửa hậu môn cũng rất tốt. Có thể xem đây là cây thuốc Nam chữa khỏi bệnh trĩ hiệu quả nhất mà những người thường áp dụng.

thuoc nam chua benh tri hieu qua

Vỏ cây hồng

Phơi khô 120 gram vỏ cây hồng sau đó giã nhuyễn pha với nước vo gạo uống mỗi ngày. Hãy nhớ uống ngày, liên tục trong hai tuần sẽ giúp chữa chảy máu búi trĩ.

Hương nhu

Nếu bị bệnh trĩ nhẹ, hãy nấu sôi khoảng 500 gam hương nhu, dùng để ngâm và rửa hậu môn thường xuyên sẽ giúp bạn trị khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng.

Dù bạn dùng thuốc tây hoạc thuốc nam để chữa bệnh trĩ thì cũng cần nhớ thực hiện một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống tránh chất kích thích như rượu, bia, cà phê; ăn nhiều chất xơ, đại tiện đúng giờ, không rặn quá mạnh….Chỉ khi thay đổi thói quen sinh hoạt của bạn thân thì quá trình điều trị bệnh sẽ được đẩy nhanh, tránh bệnh trĩ tái phát trở lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here