Bệnh trĩ thuộc khoa nào? Phòng khám đa khoa Thăng Long

Bệnh trĩ thuộc khoa nào? Bệnh trĩ hình thành và phát triển trong khu vực trực tràng hậu môn do đó khi muốn đi khám, bạn có thể đi đến các nơi có chuyên khoa hậu môn trực tràng để làm xét nghiệm và điều trị. Bệnh trĩ cũng liên quan đến hệ tiêu hóa nên bệnh nhân cũng có thể ghé qua các chuyên khoa tiêu hóa. Vì vậy, bạn có thể chọn một trong hai khoa.

benh tri thuoc khoa gi

Bị trĩ khám ở khoa nào?

Bệnh trĩ là căn bệnh lan truyền khá phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay, đối tượng mắc bệnh trĩ cũng tăng dần theo độ tuổi và giới tính.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ chủ yếu là nhóm những người có công việc gò bó về mặt không gian, ít phải di chuyển để làm việc như: văn phòng, công nhân may, tài xế…. Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh trĩ không liên quan đến công việc, mà do người bệnh có những thói quen không tốt trong sinh hoạt như khi đi đại tiện, ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh để đọc báo, hút thuốc lá, ăn đồ nóng cay, uống rượu bia, cộng với việc ăn ít chất xơ dẫn đến tình trạng táo bón thường xuyên xảy ra.

Bệnh trĩ nội với búi trĩ nằm trên đường lược, trực tràng, sâu bệnh trong hậu môn, có ít dây thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn nhiều bằng bệnh trĩ ngoại. Bệnh trĩ ngoại sự hình thành ở dưới cùng trực tràng ngay bên ngoài rìa hậu môn, búi trĩ có chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nên gây ra cảm giác đau đớn, vô cùng khó chịu với người bệnh.

Ngoài ra, khi búi trĩ nội tăng kích thước và nằm sa ra ngoài hậu môn, kết hợp với búi trĩ ngoại còn sẽ tạo thành bệnh trĩ hỗn hợp.

Khám bệnh trĩ ở khoa nào?

Vì các biến chứng phức tạp như vậy dễ xảy ra nên người bệnh cần chọn nơi chữa trĩ thật tốt. Bạn đang thắc mắc không biết nên khám bệnh trĩ ở khoa nào? Xin được trả lời như sau: bệnh trĩ ở hậu môn trực tràng do đó, bạn đi đến các cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng ngay khi thấy các triệu chứng như sau:

Chảy máu khi đi vệ sinh: đây là các triệu chứng đầu tiên, máu chảy lúc đầu kín đáo và chỉ thấy trên giấy vệ sinh hoặc một chút dính trên bề mặt phân. Khi bệnh trĩ tiến triển càng nặng thì máu chảy càng nhiều, có thể khiến cho bệnh nhân bị thiếu máu.

– Sa búi trĩ: Búi trĩ trong ống hậu môn như lại vị sa ra bên ngoài, lúc đầu thì tự thụt lại vào trong, giai đoạn tiếp theo thì cần dùng tay đẩy vào rồi sau đó nằm hẳn ra ngoài hoàn toàn, chỉ có thể can thiệp bằng phẫu thuật.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here