3 ý tưởng độc đáo tự làm đồ chơi cho bé gái 1 tuổi ngay tại nhà

Bố mẹ ơi, vào thời gian rảnh rỗi hay ngày nghỉ cả gia đình minh làm gì? Hình ảnh cả nhà cùng quây quần vui đùa bên nhau thật hạnh phúc phải không? Bài viết hôm nay mình muốn giới thiệu đến cho cả nhà một số cách làm đồ chơi cho bé gái 1 tuổi ngay tại nhà vô cùng đơn giản, dễ làm và cả nhà có thể nào cùng với nhau.

Nào, bắt đầu thôi!

Cùng nhau làm đồ chơi cho bé gái 1 tuổi tại nhà

Bố mẹ biết không, các bé yêu của chúng ta rất thích luôn được ở cạnh bố mẹ và cùng làm một điều gì đó với nhau như dọn dẹp nhà cửa, trồng cây và tuyệt vời nhất đó là làm đồ chơi. Bởi hơn ai hết, đồ chơi như là người bạn thân không thể tách rời của bé.

Có những món đồ chơi chính hãng cho bé mà bé thích thì bạn nhỏ của chúng ta đôi khi sẽ ở cạnh món đồ đó suốt cả ngày, ngay cả khi đi ngủ. Có thể cô bé nhỏ nhắn của bố mẹ chỉ mới 1 tuổi thôi, chưa biết nhiều và chưa hiểu nhiều như các anh chị lớn hơn.

Tuy nhiên, việc được ở cạnh nhau trong những khoảnh khắc như vậy sẽ góp một phần khiến tính cách của bé trở nên tình cảm và ấm áp hơn.

Tự làm đồ chơi cho bé gái 1 tuổi tại nhà ngoài việc mang các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn mà còn giúp bố mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí dành cho mua đồ chơi mới.

Đồ chơi thả hình khối

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi yêu thích – Đồ chơi thả hình khối 

Nguyên liệu bao gồm:

 • Khối hình tròn, tam giác, vuông, bầu dục,…
 • Hộp giấy
 • Giấy gói màu nâu
 • Băng dính
 • Kéo, dao rọc giấy
 • Bút chì

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đặt hình khối lên trên hộp giấy và sử dụng bút chì để vẽ lại theo đường viền.

Ở bước này, các hình khối bố mẹ có thể kiếm từ những bộ đồ chơi xếp hình không còn sử dụng nữa. Chất liệu bằng nhựa hoặc bằng gỗ đều được. Lưu ý, sau bước này bố mẹ sẽ cần phải cắt ra bọc lại bằng giấy gói, cho nên hình sẽ bị nhỏ thêm một chút. Do vậy, hãy đưa bút rộng ra một chút nhé.

Bước 2: Dùng dao rọc giấy đi theo đường kẻ đã vạch ra trên hình hộp. Đưa thử hình khối qua ô đã cắt, nếu ô đó rộng hơn hình khối là được.

Bước 3: Dùng giấy gói và bao quanh hình hộp và sau đó sử dụng dao rọc giấy và cắt lại một lần nữa theo hình đã cắt ban đầu. Để phần dán không bị lộ ra đường cắt làm thiếu tính thẩm mỹ, bố mẹ không cần phải cắt sát theo đường viền lúc đầu mà cắt thừa ra một chút. Sau đó dùng băng dính 2 mặt đính ở bên trong để dán vào mặt trong của hộp.

Như vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Để trò chơi được thú vị hơn, có thể biến trò chơi này thành trò chơi tô màu bằng cách cho bé tô kín các mặt ngoài của hộp với nhiều màu sắc khác nhau.

Thật đơn giản đúng không bố mẹ, nếu thu thập được nhiều hình khối khác nhau bố mẹ có thể làm thêm ở nhiều mặt cũng được. Qua món đồ chơi cho bé gái 1 tuổi đơn giản này đã giúp bé vừa học được cách nhận diện khối hình và vừa học được tên gọi của màu sắc rồi đấy.

Đồ chơi bằng vải nỉ

Nguyên liệu bao gồm:

 • Kéo
 • Kim, chỉ
 • Vải nỉ nhiều màu sắc 
 • Bông hoặc vải thừa
 • Bút chì
 • Giấy

Các bước tiến hành

Bước 1: Dùng bút chì vẽ lên giấy hình mà bố mẹ muốn làm. Ví dụ như chữ cái, số, hình con vật,…

Bước 2: Chia vải thành 2 phần bằng nhau. Đặt giấy lên vải và dùng bút chì vẽ theo đường viền.

Bước 3: Lấy kéo và cắt

Bước 4: Dùng kim chỉ khâu 2 mặt vải lại với nhau. Đưa chỉ từ trong ra ngoài để được đường viền như hình trên. 

Bước 5: Cho bông hoặc vải thừa vào và khâu lại cố định.

=> Tìm hiểu đồ chơi Mỹ cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi bằng bột mì

Tự làm đồ chơi cho bé gái 1 tuổi bằng bột mì

Bột mì là nguyên liệu mà hầu hết gia đình nào cũng có và dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tạo nên đồ chơi cho bé yêu từ bột mì rất dễ dàng mà hầu như bất cứ ai đều có thể làm được. Hãy tìm hiểu xem, làm món đồ chơi định kỳ này thú vị như thế nào bố mẹ nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 1 cốc uống nước bột mì
 • 1 nửa cốc muối
 • 1 nửa cốc nước
 • Các loại phẩm màu

Các bước tiến hành

Bước 1: Mẹ dùng tay sau đó trộn đều các nguyên liệu bột mì, nước và muối đã chuẩn bị sẵn lại với nhau

Bước 2: Nhào bột thật kỹ, cho đến khi mà bột mềm mịn vừa phải và không còn bị bết dính vào tay nữa thì tiếp tục cho phẩm màu vào và nhào bột.

Bước 3: Tạo hình. Cán mỏng bột và nặn theo những hình dạng mà mẹ muốn. Như là hình bông hoa, hình tròn, hình vuông, … Với đồ chơi cho bé gái 1 tuổi, mẹ không cần phải quá cầu kỳ tạo những hình khó. Đơn giản như tạo nhiều hình khối với kích thước và màu sắc khác nhau giúp bé học cách phân biệt cũng đã trở nên vô cùng thú vị.

Bước 4: Mang thành phẩm đã hoàn thành đi nướng trong 30 phút hoặc mang ra phơi nắng.

=> Lưu ý khi mua đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here